banner
Posted on 05.11.2018

Chung cư Thanh Hà nhận giải “Nhà ở xã hội tốt nhất” – Giá trị thực cho người dân

Tối 14/4, tại trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình – Hà Nội), ông Nguyễn Hồng Sơn – TGĐ Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 (dự án Mường Thanh Thanh Hà) đã đại diện lên nhận giải thưởng “Nhà ở xã hội chất lượng tốt nhất” dành cho tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và chung cư Thanh Hà – Hà Nội tại lễ trao giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018.

Phát biểu sau khi lên nhận giải, ông Nguyễn Hồng Sơn – TGĐ Công ty Cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 cho biết: “Đây là giải thưởng lớn, Tập đoàn Mường Thanh rất vinh dự được đứng cùng hàng ngũ với những tập đoàn BĐS lớn. Với dự án Thanh Hà, chúng tôi tự tin đang mang đến giá trị thực cho những người dân có mục đích thực (mua nhà để ở). Giá thành của các căn hộ được Mường Thanh rao bán ở mức phù hợp với thu nhập của phần đông người dân, qua đó hiện thực hóa giấc mơ có một căn nhà tại Hà Nội”.

khu-do-thi-thanh-ha-dang-thay-da-doi-thit-trong-tay-dai-gia-dieu-cay-2-min

Một góc khu đô thị Thanh Hà – Hà Đông thuộc Tổng Công ty Mường Thanh Thanh Hà Cienco 5.

Ông Sơn cũng khẳng định, Thanh Hà là khu đô thị trong công viên, được xây dựng theo mô hình khu đô thị sinh thái. Với diện tích 400 hecta nhưng mật độ xây dựng chỉ 30 – 40%, người dân sống trong khu đô thị Thanh Hà sẽ được hưởng lợi từ hệ sinh thái tiện ích khép kín, như trường học, khu thể thao, hồ nước, khu cây xanh, khu vui chơi cho trẻ…

“Với giải thưởng ‘Dự án Nhà ở xã hội chất lượng tốt nhất’, người dân sẽ biết đến Mường Thanh, biết đến khu đô thị Thanh Hà nhiều hơn”, ông Sơn cho hay.

Trong lần tổ chức đầu tiên của giải thưởng này (giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam), Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 54 đơn vị và dự án để tôn vinh trong 8 hạng mục cụ thể. Giải thưởng do Hội đồng Giám khảo lựa chọn, hoàn toàn độc lập khách quan, với 13 thành viên do Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tấn Vạn làm Chủ tịch Hội đồng. Thành viên Hội đồng Giám khảo đa phần là các kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, bên cạnh đó là các chuyên gia kiểm toán, luật sư, nhà báo và đại diện tổ chức quốc tế. Thông qua một hệ thống tiêu chí xét giải khắt khe với quy trình từ thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại các dự án, bỏ phiếu kín, kiểm toán và “hiệp y” với các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương…; trong lần tổ chức đầu tiên của Giải thưởng này, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được những chủ đầu tư và dự án danh giá để tôn vinh.

vnp_giai_thuong_bat_dong_san_2018_3

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải phát biểu khai mạc.

Cơ cấu các hạng mục giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam năm 2018 bao gồm: Khu đô thị tốt nhất (6 giải); dự án BĐS nghỉ dưỡng tốt nhất (5 giải); tòa nhà văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại tốt nhất (3 giải); dự án khu nhà ở đáng sống nhất (10 giải); dự án công trình xanh tốt nhất (6 giải); sàn giao dịch BĐS xuất sắc nhất (7 giải); dự án nhà ở xã hội tốt nhất (6 giải) và nhà phát triển BĐS uy tín nhất (11 giải).

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, sự phát triển của thị trường BĐS trong thời gian qua đã tạo ra những đóng góp tích cực vào sự phát triển nhanh, bền vững của nền kinh tế; đã xuất hiện nhiều nhà phát triển BĐS uy tín, có tiềm lực, thương hiệu, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng tham gia thị trường. Đồng thời, thị trường BĐS cũng góp phần tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của các thị trường tài chính-chứng khoán, lao động, dịch vụ và nhiều ngành công nghiệp liên quan như xây dựng, vật liệu xây dựng…

vnp_giai_thuong_bat_dong_san_2018_2

Để thị trường BĐS phát triển ổn định, bền vững, Phó thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương phải tiếp tục hoàn thiện thể chế liên quan đến lĩnh vực BĐS và thị trường BĐS. Sửa đổi, bổ sung các luật: Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật đất đai, Luật kinh doanh Bất động sản; xây dựng Luật quản lý phát triển đô thị… để có đủ hành lang pháp lý nhằm tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư phát triển BĐS.


Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam được phát động ngày 12/12/2017, là Giải thưởng đặc biệt quan trọng, mang tầm quốc gia, do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, phối hợp với Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng và Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, dưới sự chỉ đạo, bảo trợ của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản và Bộ Xây dựng.


Minh Tâm