banner
Posted on 05.11.2018

‘Đại hội Mường Thanh 2018 mang thông điệp về quyết tâm chinh phục vị trí dẫn đầu’

Ngoài mang đến cảm xúc và trải nghiệm khó quên cho người tham gia, Đại hội Mường Thanh 2018 còn gửi gắm thông điệp về tinh thần đồng lòng, quyết tâm chinh phục và bứt phá để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Đại hội Mường Thanh (ĐHMT) là sự kiện nội bộ lớn nhất trong năm của Tập đoàn Mường Thanh. Đây là cơ hội để các CBNV Mường Thanh trên cả nước và nước ngoài gặp gỡ, giao lưu và thi tài trên 3 lĩnh vực: Nghiệp vụ khách sạn, Thể thao và Văn nghệ. Năm nay, Đại hội Mường Thanh được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên từ ngày 17-20/9. Với chủ đề “Đồng lòng chinh phục, bứt phá dẫn đầu”, sự kiện được đánh giá là sự kết tinh và thể hiện sinh động nhất trái tim và khối óc của người Mường Thanh, hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn khó quên với người tham dự.

Nhà Mường đã có cuộc trò chuyện với chị Nguyễn Thị Thu Hà – PGĐ Marketing tập đoàn về ý nghĩa sâu xa của chủ đề năm nay và lý do vì sao BTC lựa chọn Điện Biên là nơi tổ chức sự kiện này.

Nhà Mường: Tiếp nối chủ đề “Chung bước tự hào – Thắp lửa tương lai” của Đại hội Mường Thanh 2017 tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Đại hội Mường Thanh 2018 sẽ diễn ra tại Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ với chủ đề “Đồng lòng chinh phục, bứt phá dẫn đầu”. Chủ đề này xuất phát từ đâu và có ý nghĩa như thế nào, thưa chị?

“Đồng lòng chinh phục, bứt phá dẫn đầu” chính là mục đích và cũng là khẩu hiệu của ĐHMT 2018. Với chủ đề “Chung bước tự hào – Thắp lửa tương lai”, ĐHMT 2017 là sự kiện để người Mường Thanh nhìn lại quá khứ với cảm xúc tự hào và niềm tin cho một tương lai ngày một phát triển hơn, hay còn được coi là kỳ đại hội chuyển giao, tiếp nối quá khứ và tương lai. ĐHMT 2018 chính là sự cụ thể hóa cho hành trình tiếp bước tương lai ấy.

Tại GM Meeting 2018, Tổng giám đốc Lê Thị Hoàng Yến đã đưa ra mục tiêu lớn cho chúng ta, đó là là trở thành đại diện quốc gia ngành khách sạn Việt Nam. Đây quả thực là một mục tiêu lớn, tham vọng lớn của tập đoàn, bởi ngoài chúng ta cũng có rất nhiều đối thủ muốn định vị này. Để làm được điều đó, chúng ta phải dám nghĩ và dám làm với tư duy của một người dẫn đầu, phải có tinh thần của người đi chinh phục và buộc phải đồng lòng. Ông bà ta có câu “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” là như vậy.

Untitled

Chủ đề của ĐHMT 2018 mang thông điệp về sự đồng lòng và quyết tâm chinh phục vị trí dẫn đầu

Bên cạnh đồng lòng, chúng ta buộc phải có những bước đi mang tính sáng tạo và bứt phá để đạt đến những mốc phát triển lớn mạnh hơn. 25 năm qua chứng kiến sự phát triển thần kỳ của Mường Thanh, đặc biệt là sự phát triển như vũ bão trong 5 năm gần đây. Nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng chúng ta sẽ dừng lại, mà cần có những bước tiến tốt hơn cả về quy mô và chất lượng thì mới có thể vươn lên vị trí dẫn đầu.

Đây cũng là những điều mà Ban lãnh đạo tập đoàn và BTC ĐHMT 2018 muốn gửi gắm đến người Mường Thanh qua sự kiện năm nay. Hãy đồng lòng chinh phục để bứt phá dẫn đầu.

Nhà Mường: Với tư cách là người đã gắn bó với Mường Thanh và trải qua những kỳ đại hội đầu tiên, chị kỳ vọng gì ở ĐHMT 2018?

Mỗi kỳ đại hội đều có nhiều câu chuyện đằng sau, từ quá trình dày công chuẩn bị, tinh thần của anh em CBNV, cơ sở vật chất, đến các hoạt động vui chơi hay việc làm thế nào để xây dựng tập thể có ý chí thống nhất. Mỗi kỳ đại hội cũng để lại nhiều cảm xúc khó quên, bởi đó là khi cả tập thể cùng nhau giao lưu, trao đổi qua nhiều hoạt động đa dạng và kịch tính, trải qua những cảm xúc kết nối và gắn bó của một tập thể có sự phát triển vững mạnh.

4 năm qua, chúng ta đã đi qua những cảm xúc như vậy, đã thấm đượm văn hóa Mường Thanh, đã biết được người Mường Thanh như thế nào, đã hiểu thế nào là tinh thần tập thể của Mường Thanh. Năm nay, tôi mong muốn chúng ta sẽ cùng chia sẻ một mục tiêu lớn, sẽ coi Mường Thanh không chỉ là nơi làm việc, cao hơn nữa là một ngôi nhà thứ hai, mà còn cảm nhận được rằng một doanh nghiệp có mục tiêu lớn lao và rõ ràng như Mường Thanh sẽ là nơi để phát triển sự nghiệp của mình.

Cũng qua đại hội, tôi kỳ vọng mọi người có quyết tâm và hành động cụ thể để thể hiện mình là một thành viên của doanh nghiệp đại diện cho ngành lưu trú Việt Nam. Người Mường Thanh trong năm 2018 và sau này sẽ luôn luôn sáng tạo và có tinh thần dẫn đầu, tinh thần tiên phong.

Muong Thanh 0715

Chị Nguyễn Thị Thu Hà (thứ tư từ phải sang) đã gắn bó với ĐHMT từ những năm đầu tiên

Nhà Mường: Chị có thể chia sẻ lý do vì sao Điện Biên được lựa chọn là nơi tổ chức Đại hội Mường Thanh 2018?

Một trong những giá trị lớn của Mường Thanh mà chúng ta luôn luôn tự hào khi nhắc đến đó là tính thuần Việt. Chúng ta mang trong mình những nét đẹp của người Việt Nam và một trong số đó là đạo lý Uống nước nhớ nguồn. Mọi hoạt động của Mường Thanh đều thể hiện rõ nét sự tri ân cội nguồn ấy. Câu chuyện Điện Biên năm nay cũng vậy.

Nếu như Diễn Lâm (Nghệ An) là quê hương của Chủ tịch Lê Thanh Thản, thì Điện Biên là vùng đất ghi dấu ấn những ngày đầu khởi nghiệp của bác. Việc tổ chức ĐHMT 2018 tại Điện Biên là cách chúng ta nhớ về nguồn cội và cũng mang ý đồ riêng của BTC. Với những người trẻ hay nhân viên mới, vốn chưa hiểu rõ chặng đường 26 năm hình thành và phát triển của tập đoàn, thì sự kiện này sẽ giúp các bạn có thêm trải nghiệm, như đến với vùng đất nhiều dấu ấn lịch sử (của cả quốc gia và của Mường Thanh), hiểu rõ hơn lộ trình phát triển và hình ảnh của tập đoàn trong quá khứ, thêm niềm tự hào với hình ảnh Mường Thanh trong tương lai.

Không ít người Mường Thanh đã bày tỏ mong muốn có một hành trình ý nghĩa như Về nguồn 2017. Sự kiện năm nay, dù không hoàn toàn trọn vẹn như vậy, nhưng cũng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu và yêu thêm mảnh đất khai sinh ra thương hiệu.

Điện Biên cũng là nơi có nhiều điều thú vị, từ con người, văn hóa đến ẩm thực. Nhắc đế ẩm thực Mường Thanh không thể nhắc đến nét đặc sắc của văn hóa Thái. Đến đây, các bạn sẽ được thực sự trải nghiệm ẩm thực văn hóa Thái để hiểu rõ hơn văn hóa Điện Biên và cội nguồn.

Muong Thanh 0277

Các hoạt động trong khuôn khổ ĐHMT sẽ là chất keo gắn kết người Mường Thanh

Nhà Mường: Bên cạnh những ý nghĩa đó, có ý kiến cho rằng việc di chuyển và tổ chức ở Điện Biên không thuận lợi như những nơi khác. Chị có thể chia sẻ thêm về điều này?

Đây là thách thức của BTC trong quá trình tổ chức ĐHMT 2018. Thách thức bởi công suất phòng của Điện Biên không lớn, các phòng công năng còn hạn chế, di chuyển vất vả. Hệ thống khách sạn của Mường Thanh trải dài trên 41 tỉnh thành và trước đây chúng ta thường chọn khu vực trung tâm để đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc tổ chức ở Điện Biên cũng có lý do của nó.

Trước ĐHMT, khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La sẽ khai trương ngày 15/9. Tâm nguyện của Chủ tịch là người Mường Thanh có nhiều thời gian giao lưu, gắn kết với nhau. Sau khi kết thúc hoạt động khai trương, chúng ta dễ dàng di chuyển tới Điện Biên để dự đại hội. Điều này thể hiện sự chu đáo của Chủ tịch với CBNV, giúp anh chị em vừa tiết kiệm thời gian di chuyển vừa tập hợp đông đủ nhất.

Cùng với sự phát triển của Điện Biên trong thời gian qua, Chủ tịch đã chỉ đạo đơn vị xây dựng phòng tiệc có sức chứa 1.500 người. Đây không chỉ là hoạt động nâng cấp cơ sở vật chất của Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ, mà còn để chào đón người Mường Thanh đến với nguồn cội.

Năm nay BTC không tổ chức cắm trại, CBNV cũng không tập trung tại khách sạn với số lượng lớn mà lưu trú tại các khách sạn xung quanh. May mắn là có nhiều cơ sở lưu trú chất lượng để phục vụ đoàn ăn nghỉ với sự chu đáo, an toàn, tiện nghi.

Nhà Mường: Chị có thể tiết lộ về quy mô của ĐHMT 2018?

Mỗi năm, sự kiện của Mường Thanh lại có quy mô lớn hơn. Chúng ta cứ nghĩ ĐHMT 25 năm là lớn nhất rồi nhưng trên thực tế, BTC luôn mong muốn mỗi kỳ đại hội là một thử thách mới, mang lại trải nghiệm mới cho người tham gia. Chính vì vậy, quy mô ĐHMT năm nay chắc chắn không bé hơn, mà sẽ có những thứ lớn hơn. Các anh chị em Mường Thanh cùng đón chờ nhé.

Nhà Mường: Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Anh Anh