banner
Posted on 28.03.2018

“VITM là cơ hội để Mường Thanh quảng bá và tìm kiếm cơ hội hợp tác nhiều thị trường”

Qua mỗi kỳ Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM), Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh sẽ có cơ hội để quảng bá hình ảnh và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác ở thị trường khác nhau.

Phóng viên Nhà Mường đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Mạnh Việt, PGĐ Kinh doanh Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, để hiểu rõ hơn về VITM 2018 và những cơ hội, thách thức của tập đoàn khi tham gia hội chợ năm nay.

Nhà Mường: Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. Anh đánh giá như thế nào về cơ hội của Mường Thanh khi tham gia sự kiện này?

Với chuỗi khách sạn và dự án khách sạn trải dàn khắp cả nước, VITM là  cơ hội  lớn để Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tiếp cận, quảng bá hình ảnh tới các đối tác, khách hàng trong lẫn ngoài nước.  VITM tiếp cận thị trường chính là khách Việt, các công ty lữ hành Việt Nam, một trong những nguồn khách chủ yếu của Mường Thanh thời gian qua. Năm nay, hội chợ còn thu hút sự tham gia của các đơn vị khác đến từ khu vực Đông Bắc Á – thị trường vô cùng tiềm năng với Mường Thanh và khu vực châu Âu như Pháp, Đức, Anh… – thị trường tương lai mà Mường Thanh đang hướng tới. Do đó, tôi khẳng định đây là sự kiện đem lại cho Mường Thanh cơ hội lớn để quảng bá, tìm kiếm những cơ hội hợp tác trong thời gian tới với các đối tác ở thị trường khác nhau.

Như các bạn đã biết, Tập đoàn Khách sạn Mường thanh là một trong năm đơn vị thuộc hội đồng tư vấn du lịch quốc gia. Lợi thế lớn của Mường Thanh tại các hội chợ, đặc biệt là VITM, là luôn có được gian hàng rộng và ở vị trí đẹp. Năm nay, vị trí của chúng ta nằm ngay tại booth A71 thuộc vị trí trung tâm, nên dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tác và  khách hàng.

Nhà Mường: Theo anh, hội chợ VITM sẽ giải quyết vấn đề cốt lõi gì cho ngành du lịch Việt và du khách tham quan hội chợ? Là 1 trong hơn 600 đơn vị doanh nghiệp tham gia VITM, những vấn đề cốt lõi đó có được áp dụng đối với Mường Thanh?

Vấn đề cốt lõi của hội chợ thường niên VITM, hiểu đơn giản đó chính là mục đích của việc tổ chức hội chợ VITM, nhằm giúp các doanh nghiệp du lịch Việt quảng bá sản phẩm, mở rộng cơ hội hợp tác với các khách hàng trong và ngoài nước.  Doanh thu và các mối liên kết qua mỗi hội chợ du lịch đều được mở rộng hơn, khi quy mô hội chợ mỗi năm đều lớn hơn và được đầu tư hơn. Đối với du khách tham quan hội chợ, đây là dịp để họ tiếp cận với những sản phẩm du lịch, lựa chọn những sản phẩm tour du lịch trong và ngoài nước phù hợp với túi tiền.  Sự tham gia của nhiều gian hàng quốc tế còn cho thấy tầm quan trọng của du lịch Việt.

Nội dung cốt lõi trong suốt 5 năm diễn ra VITM đều được áp dụng với Mường Thanh, đặc biệt trong năm 2018 này, khi trước đó vào chúng ta đã cho ra đời chuỗi các khách sạn ở trong và ngoài nước. Đây là một cơ hội rất lớn để chúng ta có thể quảng bá sản phẩm, cơ sở lưu trú, văn hóa Mường Thanh tới các đối tác tham gia hội chợ.

vitm

Trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2018, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu ưu đãi khủng lên đến 50% trên hệ thống khách sạn của Tập Đoàn khách sạn Mường Thanh.

Nhà Mường: Năm nay là lần thứ tư Mường Thanh tham gia VITM, anh đánh giá như thế nào về quy mô phát triển các gian hàng và sự đầu tư của Mường Thanh khi đến với hội chợ theo từng năm?

4 lần tham dự VITM, quy mô gian hàng mỗi năm lại rộng lớn hơn. Năm 2018 gian hàng của chúng ta rộng 54m2 , lớn hơn so với các năm trước. Sự đầu tư về gian hàng và các gói sản phẩm bán cũng như giới thiệu tại hội chợ được đa dạng hơn, tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Nhà Mường: Mường Thanh đã chuẩn bị như thế nào và sẽ mang gì đến VITM 2018?

Như mọi năm, phòng Kinh doanh của tập đoàn đã lên kế hoạch chuẩn bị cho VITM 2018 với nhiều chương trình hấp dẫn, thu hút khách hàng hơn. Tại hội chợ năm nay, chúng ta tập trung triển khai giới thiệu mạnh về khu sinh thái Mường Thanh Safari và thể hiện rõ ở thiết kế gian hàng. Ngoài ra, chúng ta giới thiệu chương trình giá đặc biệt nhằm kích cầu du lịch nghỉ dưỡng tại các cơ sở lưu trú của Mường Thanh từ các phân khúc 4 – 5 sao, xây dựng các gói combo khuyến mãi thu hút khách hàng. Các chương trình game tại gian hàng được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn, thu hút sự chú ý của khách hàng tham quan hội chợ. Đặc biệt, chúng ta cũng sẽ chủ trì một cuộc gặp mặt bên lề sự kiện VITM, với các đối tác là các đơn vị lữ hành có nhiều đóng góp và cộng tác với Mường Thanh trong những năm vừa qua

Nhà Mường: VITM năm nay có chủ đề “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0”, hướng tới các giải pháp khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận, nắm bắt cơ hội kinh doanh trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Theo anh, sự bùng nổ của du lịch trực tuyến đặt ra thách thức như thế nào với Mường Thanh?

Thách thức nhưng cũng là cơ hội. Xác định được điều đó, Ban Giám Đốc VPĐH cũng như phòng Kinh doanh đã, đang và sẽ xây dựng một số kênh để phát triển hơn nữa lĩnh vực du lịch trực tuyến như: xây dựng lại website, triển khai thiết kế App đặt phòng trên nền tảng trên điện thoại thông minh nhằm giúp khách hàng sử dụng dịch vụ của Tập Đoàn một các nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm chi phí.

Nhà Mường: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!


VITM 2018 sẽ diễn ra trong các ngày 29/3-1/4 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với chủ đề “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0″, VITM 2018 hướng tới các giải pháp khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận, nắm bắt cơ hội kinh doanh trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Chương trình do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Tổng cục Du lịch và Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch tổ chức.

Trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2018, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu ưu đãi khủng lên đến 50% trên hệ thống khách sạn của Tập Đoàn khách sạn Mường Thanh. Đây là chương trình ưu đãi lớn nhất mang tên “Nghỉ hè chất, giá ngất ngây” và chỉ áp dụng cho khách hàng tham gia hội chợ thường niên này. Xem thêm tại đây.


Anh Anh