banner
Posted on 17.04.2018

Tăng tỷ lệ khách Trung Quốc lên 30% trong cơ cấu khách nước ngoài của Mường Thanh

Tham gia chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường đông dân nhất thế giới – Trung Quốc, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh kỳ vọng sẽ tăng lượng khách du lịch của nước này trong cơ cấu khách du lịch nước ngoài sang nghỉ dưỡng ở Mường Thanh lên 30% trong thời gian tới. Nhà Mường đã có buổi trao đổi với anh Nguyễn Mạnh Việt – Phó Giám đốc Kinh doanh VPĐH để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này.

Nhà Mường: Xin anh giới thiệu tổng quan về chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam tại Trung Quốc mà Mường Thanh tham dự?

Đây là chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch Việt Nam tới thị trường Trung Quốc do Tổng cục du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội du lich Trung Quốc và các công ty lữ hành Trung Quốc tổ chức qua 4 tỉnh và thành phố lớn, gồm: Tế Nam (thuộc tỉnh Sơn Đông), thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang), thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) và thành phố Bắc Kinh. Tại mỗi tỉnh, du lịch Việt Nam nói chung và Mường Thanh nói riêng sẽ giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch và khách sạn, quảng bá sản phẩm của chúng ta tới các công ty lữ hành Trung Quốc.

Đơn cử như ngày hôm qua (15/4), tại Tế Nam, chúng ta đã đón tiếp hơn 250 công ty lữ hành du lịch Trung Quốc tới trao đổi và tìm hiểu sản phẩm du lịch, khách sạn tại Việt Nam. Đây là cơ hội rất lớn để Mường Thanh chúng ta giới thiệu 53 sản phẩm khách sạn và dự án khách sạn tới các các công ty lữ hành của nước bạn.

B2BDDCC6-B79D-4339-BF00-F3EE828847D6_w1023_r1_s

Việt Nam là địa điểm được khách du lịch Trung Quốc lựa chọn vì địa lý gần, cảnh quan đẹp và giá cả hợp lý.

Nhà Mường: Theo anh, chương trình có ý nghĩa như thế nào đối với Mường Thanh và việc thúc đẩy khách hàng tại thị trường lớn nhất thế giới (Trung Quốc)?

Trung Quốc trở thành thị trường có nguồn khách du lịch quan trọng của các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với dân số hơn 1,3 tỷ người, theo dự báo sẽ có khoảng hơn 200 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài trong năm 2018 – 2019. Việt Nam hy vọng sẽ là điểm đến ưa thích của Trung Quốc với thế mạnh địa lý gần và đa dạng về du lịch. Mường Thanh sở hữu 53 khách sạn  và dự án khách sạn trải dài trên 41 tỉnh thành Việt Nam (bao gồm 1 khách sạn tại thủ đô Lào – Mường Thanh Luxury Vientiane), nên sẽ là những điểm đến lý tưởng với người dân Trung Quốc, đặc biệt tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Sài Gòn, Hà Nội, Lạng Sơn…

Do đó, đây là sự kiện rất quan trọng với Mường Thanh nhằm giới thiệu sản phẩm tới các công ty du lịch lữ hành, tăng cường hợp tác kinh doanh và tìm kiếm các cơ hội mới tại các khách sạn khác trong chuỗi Mường Thanh. Tất cả các tỉnh, thành phố nơi chúng ta tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại đều có các đường bay thẳng tới Việt Nam. Như tỉnh Sơn Đông có 3 chuyến bay thẳng từ thành phố Tế Nam tới Nha Trang nơi mà chúng ta có cơ hội rất lớn làm tăng lượng khách tới trải nghiệm tại Mường Thanh Nha Trang.

TQ_4

Đoàn Mường Thanh chụp cùng các đối tại tại chương trình xúc tiến du lịch tại Trung Quốc.

Nhà Mường: Trung Quốc hiện đang chiếm bao nhiêu % cơ cấu khách nước ngoài của Mường Thanh? Tỷ lệ này dự kiến từ nay đến năm 2020 có thay đổi như thế nào?

Việt Nam và Trung Quốc đã có truyền thống hợp tác hữu nghị lâu đời, và tiếp tục được vun đắp, đặc biệt là hợp tác về du lịch giữa hai nước những năm gần đây đã đạt được những thành tựu to lớn. Năm 2016, Việt Nam đón 2,7 triệu lượt khách Trung Quốc và năm 2017 là hơn 4 triệu lượt. Với Mường Thanh, tỷ lệ khách Trung Quốc đang chiếm hơn 20% cơ cấu khách nước ngoài đến sử dụng dịch vụ. Thông qua chương trình quảng bá lần này, Việt Nam đang kỳ vọng đón 5 triệu khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, Mường Thanh hy vọng sẽ tăng tỷ lệ khách Trung Quốc tới trải nghiệm dịch vụ lên 30% trong tổng số cơ cấu khách nước ngoài của chúng ta trong thời gian tiếp theo.

Nhà Mường: Đâu sẽ là những hoạt động chính, nội dung quan trọng mà Mường Thanh muốn thực hiện/ chia sẻ tại hội chợ lần này tại Trung Quốc?

Mục tiêu chính của chúng ta trong chương trình lần này là quảng bá 53 sản phẩm khách sạn của chúng ta tới thị trường Trung Quốc, gặp gỡ các đối tác là các công ty lữ hành du lịch Trung Quốc để tìm kiếm các cơ hội hợp tác thông qua các DMC tại Việt Nam. Bên cạnh các sản phẩm đã có lượng khách TQ tốt là Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội và Lạng Sơn, lần này chúng ta sẽ giới thiệu và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tới những khách sạn khác trong chuỗi Mường Thanh như tại Cần Thơ, Phú Quốc, Sài Gòn, Sapa…

TQ_3

Nhà Mường: “Vũ khí” chính lần này đoàn mang sang Trung Quốc để thu hút khách hàng là gì?

Chúng ta phối hợp với Tổng cục du lịch Việt Nam phát những clip/ video có phụ đề tiếng Trung về sản phẩm khách sạn Mường Thanh, giới thiệu sản phẩm thông qua các brochure tiếng Trung Quốc tới các công ty lữ hành, hiệp hội du lịch và cơ quan báo đài truyền thông Trung Quốc nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm chúng ta tới người dân Trung Quốc.

Nhà Mường: Kỳ vọng của anh sau chuyến đi hội chợ lần này tại Trung Quốc?

Kỳ vọng của chúng ta nói riêng và Việt Nam nói chung là làm tăng lượng du khách Trung Quốc đến với Việt Nam, đến với chuỗi khách sạn Mường Thanh, không chỉ ở Nha Trang, Đà Nẵng mà còn ở Cần Thơ, Phú Quốc, Sapa…; tạo hình ảnh tốt đẹp của Mường Thanh tới thị trường Trung Quốc, từ đó làm tăng cơ hội hợp tác với các DMC, các văn phòng du lịch đại diện của Trung Quốc tại Việt Nam như Hoàng Trà, Vietravel, Tour luxury, U Travel, VCI travel…

Nhà Mường: Xin cảm ơn những chia sẻ của anh.


Theo công văn số 254/TCDL – LH của Vụ Lữ hành – Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh vinh dự được mời tham gia chương trình Giới thiệu Du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc. Căn cứ vào nội dung triển khai Chương trình Xúc tiến Du lịch quốc gia năm 2018 nhằm giới thiệu và quảng bá sản phẩm du lịch Việt Nam đến với thị trường khách du lịch Trung Quốc, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh xác nhận tham gia chương trình từ ngày 12-22/4 tại các địa điểm Tế Nam, Hàng Châu, Vũ Hán, Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đại diện Mường Thanh tham gia chương trình này bao gồm ông Phạm Hồng Dũng – Phó TGĐ Tập đoàn,  ông Nguyễn Mạnh Việt – Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn, bà Trương Thị Lan Hương – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng.


Trí Đức