banner
Posted on 29.05.2019

Tân GM Mường Thanh Bắc Giang: Mong muốn xây dựng “Khách sạn 4 sao nhưng phục vụ tiêu chuẩn 5 sao”

Đã gắn bó với VPĐH Tập đoàn Mường Thanh gần 5 năm, anh Đàm Thận Tiệp – Sale Manager VPĐH vừa được Ban lãnh đạo Tập đoàn giao nhiệm vụ tân GM chèo lái con tàu Mường Thanh Grand Bắc Giang. Nhân dịp cuối năm, hãy cùng Nhà Mường trò chuyện cùng anh Đàm Thận Tiệp về những dự định cho năm mới.

Nhà Mường: Xin chào anh Tiệp, Nhà Mường rất vui vì anh đã nhận lời phỏng vấn trong những ngày cuối năm bận rộn như thế này. Anh có thể chia sẻ với các anh chị em Nhà Mường cảm xúc của mình khi rời VPĐH – nơi đã gắn bó với anh gần 5 năm để xuống khách sạn nhận nhiệm vụ như thế nào không?

Thời gian chính xác mà anh đã gắn bó với VPĐH là 4 năm 3 tháng. Khi phải chia tay, anh có hẫng hụt, lo âu và buồn chứ! Buồn nhất là lúc đến từng phòng ban, gặp từng người để chào tạm biệt các anh chị em, các đồng nghiệp cũ mới tại VPĐH nơi đã gắn bó với anh bao kỷ niệm. Tuy nhiên, được sự động viên và chia sẻ của BLĐ Tập đoàn, ngay khi đến nhận công tác tại khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang, anh thấy hào hứng và tự tin rằng: Mình cùng tập thể CBNV sẽ đưa con tàu khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang vượt qua mọi khó khăn để cập bến thành công, ví như kiến trúc độc đáo của tòa khách sạn thể hiện như cánh buồm căng gió vững vàng lao lên phía trước.

Anh Tiep 3

Kiến trúc độc đáo của Mường Thanh Grand Bắc Giang

Nhà Mường: Làm việc tại đơn vị và VPĐH, anh thấy có điểm nào giống và khác nhau?

Điểm giống nhau giữa đơn vị và VPĐH anh có thể nhận thấy rõ ràng đó là cơm căng tin đông vui, ngon miệng và đâu cũng có tinh thần Mường Thanh. Còn về điểm khác nhau anh xin dùng 4 câu thơ để miêu tả như sau:
Trước đây đang ở Trung Ương,
Giờ về đơn vị, Địa phương thắm tình
Trước đây chăm chỉ giảng Kinh
Giờ về đơn vị lo rình Doanh thu.

Nhà Mường: Sau hơn 1 tuần về nhận nhiệm vụ mới, anh đánh giá như thế nào về thị trường khách sạn tại Bắc Giang?

Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 360 cơ sở lưu trú du lịch với khoảng 4.700 buồng nghỉ, trong đó mới chỉ có 2 khách sạn 4 sao. Bắc Giang là thị trường đang phát triển và thu hút đầu tư các dự án, hiện 6 khu công nghiệp đang hoạt động như: Đình Trám, Quang Châu, Song Khê – Nội Hoàng và KCN Vân Trung và tiếp tục được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định 5 dự án KCN sẽ triển khai vào 2020. Do vậy, theo anh đánh giá trong thời gian tới Bắc Giang sẽ có nhu cầu cao về cơ sở lưu trú để đáp ứng cho các chuyên gia nước ngoài đến từ các Dự án này.

Nhà Mường: Xin anh cho biết, thị trường và tình hình khách sạn mang đến cho khách sạn những thuận lợi và thách thức như thế nào?

Trước hết nói về thuận lợi, thương hiệu của Mường Thanh vẫn là nơi lựa chọn hàng đầu của Tỉnh để tổ chức đón các đoàn cấp cao, ngoại giao bởi lẽ Mường Thanh Grand Bắc Giang có khuôn viên rộng rãi, xanh, sạch đẹp, vị trí thuận lợi sát Quảng trường và liền kề khu Liên cơ của Tỉnh. Tuy không nhiều, nhưng khách sạn còn là sự lựa chọn của một số các chuyên gia cao cấp của các khu công nghiệp. Khách sạn được đầu tư về cơ sở vật chất phục vụ cho các sự kiện như màn hình Led hiện đại và âm thanh tiêu chuẩn, cùng với sự tiếp đón chu đáo ân cần của CBNV khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang là điểm cộng cho khách hàng lựa chọn và quay trở lại sử dụng dịch vụ lần sau.

Vị trí, cơ sở vật chất là thế mạnh của Mường Thanh Grand Bắc Giang tại tỉnh nhưng không phải khách sạn sẽ không gặp những thách thức cạnh tranh ở phía trước. Thời gian sắp tới, Bắc Giang đã và sẽ ra đời thêm nhiều khách sạn quy mô hiện đại, xuất hiện thêm những trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới quy mô hoành tráng. Thêm vào đó, khách hàng ít lựa chọn Mường Thanh Grand Bắc Giang để tổ chức cưới do giá cả và chưa đáp ứng được số lượng khách lớn tại một ball room, nên việc cạnh tranh các sản phẩm tiệc sẽ khó khăn hơn. Về phía UBND Tỉnh đã hoàn thiện đưa vào sử dụng nhà khách và Trung tâm hội thảo hội nghị mới nên Mường Thanh Grand Bắc Giang cũng cần có phương án bán tiệc sự kiện hợp lý. Nhân sự cũng là một trong những khó khăn của Mường Thanh Grand Bắc Giang vì tỷ lệ turn-out dẫn đến có nhiều nhân sự mới và còn ít kinh nghiệm.

Nhà Mường: Với kinh nghiệm làm Sale Manager tại VPĐH sẽ giúp gì cho anh trên cương vị GM tại Bắc Giang?

Vì đã có kinh nghiệm và kiến thức về Kinh doanh nên anh có thể cầm súng lao vào chiến trường luôn mà không phải mất thời gian tìm hiểu.

ANh Tipe 2

Anh Tiệp có thế mạnh về kinh doanh

Nhà Mường: Hướng đi nào anh sẽ đặt ra cho Mường Thanh Grand Bắc Giang trong năm 2019 hay những công việc trọng tâm anh muốn làm trong năm tới?

Có 3 việc mà anh muốn chú trọng thực hiện trong năm tới. Thứ nhất là xây dựng tạo thêm mối quan hệ với các các cấp cơ quan ban ngành của Tỉnh. Thứ hai, thu hút khách chuyên gia cao cấp từ các KCN, Dự án về khách sạn và sáng tạo, nâng cao hình thức phục vụ tiệc, tiệc cưới trong thời gian tới. Và cuối cùng chính là quan tâm CSKH từ những chi tiết nhỏ nhất để luôn đem lại cho khách sự hài lòng nhất. Anh đặt ra mục tiêu và cũng là mong muốn xây dựng “Khách sạn 4 sao nhưng phục vụ tiêu chuẩn 5 sao”.

Nhà Mường: Anh có muốn nhắn nhủ điều gì tới đội ngũ CBNV khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang?

Các bạn đã làm tốt và tôi sẽ thấy các bạn sẽ làm tốt hơn nữa.
Các bạn đã được thưởng nhưng tôi muốn thưởng các bạn nhiều hơn nữa
Tôi và các bạn sẽ là một tập thế vững mạnh

Nhà Mường: Anh vui lòng chia sẻ một chút cảm nhận của anh về vùng đất Bắc Giang anh mới đặt chân đến (có điều gì thú vị về con người, địa danh, văn hóa, lối sống v.v…)

Điều thú vị là quê nội của anh cũng chính là sứ Kinh Bắc đượm tình này nên anh cũng không gặp phải điều gì bỡ ngỡ cả. Chia sẻ một chút thông tin với Nhà Mường về con người, địa danh, văn hóa của đất Bắc Giang, anh xin tóm tắt qua ca dao tục ngữ sau:
Sông Thương uốn khúc chảy quanh
Bến Tuần giỏi lưới, Lãn Tranh giỏi chài

Quế Nham nổi tiếng bừa rào
Tiền Đình nổi tiếng ả đào hát hay

Hội vật có tiếng làng Gia
Hội đu làng Hả, chọi gà Nhã Nam

Cỏ vùng Bãi Sậy còn xanh
Đá vùng Yên Thế chênh vênh chẳng mòn

Ba mươi năm khắp núi rừng
Danh ông Đề Thám vang lừng núi sông

Nhà Mường xin cảm ơn anh đã dành thời gian trò chuyện cùng Nhà Mường dịp cuối năm và chúc anh cùng khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang sang năm mới gặt hái được nhiều thành công.

Tâm Bảo