banner
Posted on 29.05.2019

Mường Thanh lập kỷ lục doanh thu tại hội chợ VITM 2019

Qua 6 năm liên tiếp tham gia hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Hà Nội, 2019 được đánh giá là năm thành công nhất của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh cả về doanh thu và quảng bá thương hiệu. Đặc biệt về công tác bán hàng, doanh thu đã tăng trưởng 300% so với hội chợ VITM 2018.

Theo anh Nguyễn Mạnh Việt – Phó Giám đốc Kinh doanh VPĐH Tập đoàn, tại hội chợ VITM 2019, số lượng khách đến ít hơn so với năm ngoài, nhưng bù lại “chất lượng” lại tốt hơn. “Khách hàng thực tế đến mua hàng nhiều hơn, chứ không phải khách vãng lai. Năm nay, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức rất tốt để thu hút các nhóm khách hàng quan tâm thực sự đến du lịch, chứ không phải dạo chơi. Điều này hỗ trợ các đơn vị khách sạn, lữ hành như Mường Thanh bán hàng hiệu quả hơn”, anh Việt cho hay.

KIE_5886

Anh Nguyễn Mạnh Việt – Phó Giám đốc Kinh doanh VPĐH Tập đoàn đại diện lên nhận giải thưởng tại VITM 2019.

Đánh giá tổng quan về hội chợ VITM, anh Việt khẳng định, cùng với hội chợ Du lịch Quốc tế Tp.HCM ITE, VITM vẫn là 1 trong 2 hội chợ du lịch lớn nhất của cả nước, thu hút nhiều đơn vị lữ hành, du lịch trong và ngoài nước tham gia.

Thống kê cho thấy, tại VITM 2019, khoảng 3.200 lượt doanh nghiệp đã đến làm việc tại hội chợ. Sau 3 ngày (từ 27 – 29/3), khoảng 65.000 lượt người đã đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch; khoảng 29.300 khách đăng ký mua tour du lịch nội địa và quốc tế. Tổng doanh thu trong 3 ngày của 18 doanh nghiệp tham gia ước đạt 322,3 tỷ đồng.

00000IMG_00000_BURST20190327094712702_COVER

Gian hàng Mường Thanh tại VITM thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

“Cộng hưởng cùng với thành công chung của hội chợ VITM năm nay, với nỗ lực của toàn bộ anh chị em Sales, Marketing, Chăm sóc khác hàng…, chúng ta đã gặt hái được nhiêu thành công ấn tượng, mà cụ thể hóa bằng kết quả bán hàng tăng 291% so với năm ngoái. Đặc biệt, tôi cũng muốn dành lời cảm ơn đến sự quan tâm của 2 anh Phó TGĐ và các anh chị trong HODs. Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, các anh chị đã liên tục đến thăm gian hàng để động viên chúng tôi phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra”, Phó Giám đốc Kinh doanh VPĐH bộc bạch.

Nhìn lại kết quả đã đạt được tại VITM 2019, anh Việt chia sẻ, cảm xúc vẫn háo hức như ngày đầu tiên đi làm nhân viên Sales, và thực sự hạnh phúc khi chinh phục được mục tiêu đề ra. Theo anh, mục tiêu càng khó, càng hấp dẫn, bởi đó là vừa thử thách, vừa là động lực để mỗi người làm Sales vượt qua giới hạn của chính bản thân.

Để có được thành công như trên, theo anh Việt, đó là do yếu tố con người và sản phẩm. Về yếu tố con người, trước khi hội chợ diễn ra 2 tuần, toàn bộ anh chị em Sales đã được cập nhật kỹ càng thông tin về sản phẩm. “Có những bạn ban đầu còn rụt rè, bỡ ngỡ, nhưng khi bán được voucher đầu tiên thì càng ngày càng tiến bộ, tự tin hơn”.

MVIMG_20190327_102226

Nhân viên Sales Mường Thanh tư vấn nhiệt tình cho khách hàng tại VITM 2019.

Về sản phẩm, khác với các hội chợ VITM trước, năm nay Mường Thanh đưa ra gói sản phẩm vô cùng hấp dẫn mà chỉ Mường Thanh mới cung cấp được, thể hiện qua việc kết hợp phòng nghỉ dưỡng với đặc sản ẩm thực vùng miền.

Anh Việt cho biết: “Gói sản phẩm của Mường Thanh hướng đến đối tượng các gia đình đi nghỉ dưỡng với ưu đãi không chỉ giá phòng giảm, mà còn kết hợp cùng bữa ăn chính, ưu đãi miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi ở cùng gia đình. Bên cạnh đó, phòng Sales cũng phối hợp với phòng Marketing xây dựng tờ rơi quảng cáo rất bắt mắt, thu hút khá hiệu quả người dân đến tham quan hội chợ”.

Được biệt, tại VITM năm nay, Phú Quốc, Quảng Ninh, Quy Nhơn là những địa điểm bán được nhiều phòng nhất, do phù hợp với tính nghỉ dưỡng theo gia đình. Dự kiến trong năm nay, các địa điểm khác như Mũi Né, Cửa Lò, Mộc Châu… sẽ tiếp tục được thúc đẩy quảng bá, đặc biệt trên kênh bán hàng online Booking.com của Mường Thanh.

55443375_397572907456269_1536190010846347264_n

90% doanh thu tại VITM đến từ kênh bán hàng trực tiếp tại hội chợ. Trong ảnh là một khách hàng đến tham quan và tìm hiểu thông tin về gói nghỉ dưỡng tại hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Để rút kinh nghiệm cho các hội chợ khác và đặc biệt hội chợ VITM 2020, theo anh Việt, công tác phối hợp nội bộ giữa Sales – CSKH – Marketing – IT cần được thống nhất và đồng bộ hơn. Đơn cử như việc sử dụng hóa đơn điện tử thay vì viết tay đơn thuần, trang bị bị máy tính cùng phần mềm kiểm tra online hay QR code để hỗ trợ và lấy thông tin khách hàng, xây dựng các ấn phẩm thiết kế ấn tượng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng…

Đặc biệt, theo cơ cấu doanh thu tại VITM 2019, kênh bán hàng qua online (bao gồm: fanpage Mường Thanh Hospitality, hotline, website Mường Thanh) mới chỉ chiếm 10%. Con số này được kỳ vọng sẽ tăng lên, chiếm 20 – 25% tổng doanh thu tại hội chợ VITM 2020.

Kết lại buổi phỏng vấn, anh Việt khẳng định, tất cả các bạn tham gia hội chợ VITM năm nay đều đã trưởng thành và xứng đáng là “Sales Champion” của Mường Thanh. “Cũng nhân đây, tôi muốn gửi lời hỏi thăm và cảm ơn tới tất cả anh chị em đã nỗ lực, đồng hành và cố gắng để đạt kết quả như VITM 2019. Mong rằng chúng ta cùng phát huy để thành công hơn nữa trong VITM 2020”, anh Việt chia sẻ.


Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM – Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 27 – 30/3/2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô với sự tham gia của trên 500 gian hàng của các doanh nghiệp từ 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ đề của hội chợ năm nay là “Du lịch xanh” để hưởng ứng, chung tay vào công tác bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Top 3 “Salesman” có doanh thu bán hàng tốt nhất của Mường Thanh tại VITM năm nay:

  • Trương Thị Minh Châu – Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh khách sạn Mường Thanh Holiday Quảng Bình;
  • Nguyễn Thành Huế – Phụ trách Kinh doanh khách sạn Mường Thanh Grand Hạ Long;
  • Nguyễn Thị Thanh – Giám sát Kinh doanh khách sạn Mường Thanh Grand Xa La.

Minh Tâm