banner
Posted on 01.08.2019

Mường Thanh Hospitality hoàn thành việc loại bỏ hoàn toàn đồ nhựa ra khỏi hệ thống khách sạn

Ngày 1/8/2019, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh chính thức hoàn thành việc loại bỏ hoàn toàn những đồ dùng bằng nhựa phổ biến trên hệ thống gần 60 khách sạn của mình.

Theo đó, chiến dịch “No Plastic for Green Life” (Thay thế đồ nhựa dùng trong khách sạn) được Tổng Giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh phát động từ giữa tháng 4/2019. Sau gần 3 tháng tích cực triển khai, đến nay, hệ thống gần 60 khách sạn của Mường Thanh Hospitality đã loại bỏ hoàn toàn những đồ dùng nhựa cơ bản.

Mường Thanh Hospitality nói không với đồ nhựa – Cùng lựa chọn, lan tỏa sống xanh”

Đúng với thông điệp “Chúng tôi không hứa – Chúng tôi làm”, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban Tổng Giám đốc, chỉ trong một thời gian ngắn, những vật dụng phổ biến trong khách sạn như: Ống hút; Cốc nhựa đựng uống nước “take away” cho khách; Hộp đựng đồ “take away” cho khách; Các loại túi đựng dao cao, tăm bông, xà bông, bàn chải, kim chỉ, lược, chụp tóc, giặt là đều được thay thế bằng những đồ dùng có chất liệu thân thiện với môi trường, dễ phân hủy và an toàn với khách hàng.

Đây là những đồ vật nhỏ nhưng lại chiếm số lượng tiêu thụ rất lớn trong ngành dịch vụ lưu trú nói chung và các khách sạn nói riêng. Theo tổng kết sơ bộ, 60 khách sạn sẽ thay thế ước tính khoảng: 1.162.324 ống hút giấy, 271.123 cốc giấy, 308.056 hộp giấy, 184.853 túi giấy, 2.351.642 túi vải...

Được biết, trong thời gian tới, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng việc thay thế các đồ dùng nhựa trong tất cả các khách sạn của mình. Song song với đó, là các chiến dịch thiết thực và cụ thể nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc loại bỏ đồ dùng nhựa trong chiến dịch: “No Plastic for Green Life”.