banner
Posted on 29.05.2019

Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm đạt giải Bạc giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia

Tổ hợp khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm đã xuất sắc giành giải Bạc tại hạng mục dành cho các khu vực đã được đầu tư xây dựng trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ nhất.

Tối 25/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), lễ trao giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) đã được tổ chức lần thứ nhất. Giải thưởng được xét chọn đối với 4 thể loại công trình, tác phẩm. Thứ nhất là Đồ án Quy hoạch xây dựng (QHXD), gồm QHXD vùng, Quy hoạch chung đô thị, Quy hoạch phân khu, Quy hoạch chi tiết, Thiết kế đô thị, Quy hoạch khu chức năng đặc thù và Quy hoạch điểm dân cư nông thôn.

Thể loại thứ hai là các khu vực đã được đầu tư xây dựng, gồm: Khu đô thị mới, khu tái thiết hoặc cải tạo chỉnh trang đô thị, tuyến đường, tuyến phố, quảng trường đô thị – điểm nhấn đô thị, các khu, cụm du lịch, các khu kinh tế, khu bảo tồn… (đã đưa vào khai thác thành công).

Thể loại thứ ba là các ấn phẩm về QHXD, gồm sách, tạp chí, chùm bài báo; video phóng sự mang tính lý luận, phê bình…

Thể loại thứ tư là Quản lý phát triển đô thị xuất sắc, dành cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc tham gia công tác quản lý, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn.

501A1111

Khách sạn Mường Thanh Luxury Diễn Lâm tiêu chuẩn 5 sao thuộc tổ hợp khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Tổ hợp khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (Nghệ An) thuộc quản lý của Tâp đoàn Khách sạn Mường Thanh đã xuất sắc giành giải Bạc tại hạng mục giải thưởng dành cho các khu vực đã được đầu tư xây dựng. Anh Phạm Hồng Dũng – Phó TGĐ Tập đoàn và anh Đinh Quốc Thắng – Phó TGĐ Tập đoàn đã đại diện lên nhận giải thưởng từ BTC.

IMG_1558

Anh Phạm Hồng Dũng – Phó TGĐ Tập đoàn và anh Đinh Quốc Thắng – Phó TGĐ Tập đoàn đại diện lên nhận giải thưởng từ BTC.

Chia sẻ sau khi lên nhận giải thưởng, anh Dũng nói: “Giải thưởng mang ý nghĩa động viên rất lớn đối với Tập đoàn Mường Thanh nói chung và khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm nói riêng, khẳng định tầm nhìn và chất lượng quy hoạch của các dự án do Mường Thanh làm chủ đầu tư. Tôi hy vọng, đây sẽ là động lực để các CBNV khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm tiếp tục nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt hơn nữa khách hàng trong thời gian tới”.

CVN (6)

Khu công viên nước hiện đại thuộc tổ hợp khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.

Được đầu tư và chính thức đưa vào khai thác từ năm 2016, khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm là khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng kết hợp tổ hợp giải trí hiện đại đầu tiên của Tập đoàn Mường Thanh. Một trong những điểm nhấn của khu du lịch sinh thái này là vườn thú Safari lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ với nhiều loài thú quý hiếm như sư tử, hổ, tê giác, hươu cao cổ, voi… Ngoài ra, khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm còn được đầu tư khách sạn và khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, khu công viên nước hiện đại và dịch vụ tắm bùn thư giãn.

Một số hình ảnh tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm:

3U2A4515 501A8335 3U2A4000 DJI_0311


Giải thưởng VUPA 2018 được khởi động từ trung tuần tháng 10/2018 và được thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời thông báo rộng rãi trên website của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam: www://vupda.org. Đến cuối tháng 3/2019, Ban tổ chức Giải thưởng đã nhận được hàng trăm hồ sơ của các đồ án, dự án, ấn phẩm và các tổ chức, cá nhân tham gia.

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã thành lập các Hội đồng chuyên ngành và Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất, gồm các nhà chuyên môn uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, Hội đồng có sự tham gia của ông Alfonso Vegara – Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Quy hoạch vùng đô thị châu Âu.

Kết quả, Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ nhất gồm 64 giải, trong đó có 03 giải Đặc biệt, 14 giải Vàng, 10 giải Bạc, 19 giải đồng, 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C, 4 danh hiệu xuất sắc tiêu biểu và 04 danh hiệu xuất sắc.


Minh Tâm