banner
Posted on 05.11.2018

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh điều chỉnh phân khúc 7 khách sạn thành viên

Bắt đầu từ 21/5, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã quyết định điều chỉnh phân khúc của 7 khách sạn thành viên bao gồm: Mường Thanh Luxury Mộc Châu, Mường Thanh Grand Cửa Đông, Mường Thanh Grand Con Cuông, Mường Thanh Lạng Sơn, Mường Thanh Vũng Tàu, Mường Thanh Hà Nội Centre và Mường Thanh Sài Gòn Centre.

Tại GM Meeting 2018, Tổng Giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh bà Lê Thị Hoàng Yến đã đặt ra mục tiêu đưa Mường Thanh trở thành đại diện cho ngành khách sạn Quốc gia đến năm 2020. Theo đó, để đạt được mục tiêu kể trên, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đang tiến hành xây dựng nhận diện thương hiệu mới và xây dựng lại sản phẩm tiêu chuẩn, mà việc rà soát và điểu chỉnh phân khúc của một số khách sạn chính là bước đi đầu tiên.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Marketing Tập đoàn chia sẻ, việc điều chỉnh phân khúc các khách sạn trong hệ thống khách sạn Mường Thanh đưa ra 2 định hướng chính: thứ nhất, đưa ra mô tả giới thiệu chi tiết của 4 phân khúc Mường Thanh Luxury – Mường Thanh Grand – Mường Thanh Holiday – Mường Thanh; thứ hai, đưa ra đặc tính trải nghiệm mà mỗi phân khúc sẽ mang đến cho khách hàng.

Qua việc rà soát các khách sạn trong hệ thống và đưa ra chiến lược cho từng phân khúc, VPĐH đã nhận thấy một sốkhách sạn cần thay đổi phân khúc cho phù hợp với hoạt động và mang đến những trải nghiệm đúng nhất cho khách hàng. 7 khách sạn được thay đổi phân khúc bao gồm:

STT

Khách sạn Phân khúc hiện tại Phân khúc mới

Tên gọi mới

1 Mộc Châu Luxury Holiday Mường Thanh Holiday Mộc Châu
2 Cửa Đông Grand Mường Thanh Mường Thanh Cửa Đông
3 Con Cuông Grand Holiday Mường Thanh Holiday Con Cuông
4 Lạng Sơn Mường Thanh Grand Mường Thanh Grand Lạng Sơn
5 Vũng Tàu Mường Thanh Holiday Mường Thanh Holiday Vũng Tàu
6 Sài Gòn Centre Mường Thanh Grand Mường Thanh Grand Sài Gòn Centre
7 Hà Nội Centre Mường Thanh Grand Mường Thanh Grand Hà Nội Centre

Chị Hà nhấn mạng: “Việc làm rõ hơn mô tả và trải nghiệm của từng phân khúc và thay đổi phân khúc của một số khách sạn trong hệ thống là một hành động quyết liệt của tập đoàn mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ của mình, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn về các sản phẩm và dịch vụ của mỗi phân khúc Mường Thanh khác nhau”.

Một ví dụ cụ thể mà Phó Giám đốc Marketing Tập đoàn đã đưa ra đó là việc thay đổi phân khúc của khách sạn Mường Thanh Vũng Tàu. Trước đây, Mường Thanh Vũng Tàu thuộc nhóm Mường Thanh tiêu chuẩn. Sau khi rà soát, VPĐH nhận thấy Mường Thanh Vũng Tàu là khách sạn có tỷ lệ yêu thích trên Tripadvisor gần như lớn nhất tập đoàn, được nhiều khách hàng lữ hành yêu thích và tin tưởng. Bên cạnh đó, Mường Thanh Vũng Tàu có vị trí địa lý thuận lợi tại thành phố Vùng Tàu – một trong những thành phố du lịch nổi bật của Đông Nam Bộ. Do đó, Mường Thanh Vũng Tàu sẽ phù hợp với phân khúc Holiday, mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng đang trong kỳ nghỉ dưỡng và du lịch.


Từ năm 2015, hệ thống thương hiệu khách sạn Mường Thanh, các khách sạn được chia thành 4 phân khúc như sau:

Mường Thanh Luxury: Là phân khúc khách sạn sang trọng nhất của Mường Thanh, nằm ở các thành phố lớn và trung tâm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế. Quy mô lớn và đẳng cấp khác biệt, Mường Thanh Luxury mang đến cho khách hàng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời mang đậm giá trị Việt đến từ dịch vụ tận tâm và văn hóa ẩm thực bản địa độc đáo.

Mường Thanh Grand: Được ưu ái tọa lạc tại những vị trí đắc địa của các đô thị lớn, khách sạn thuộc phân khúc Mường Thanh Grand đã và đang mang đến ấn tượng về sự tiện nghi và lịch thiệp từ mọi góc nhìn. Với phong cách phục vụ nhanh chóng, dịch vụ tiện lợi, khách sạn thuộc nhóm Mường Thanh Grand là nơi kết nối cuộc sống hiện đại đáp ứng tất cả mong muốn của khách hàng dù đang đi du lịch hay công tác.

Mường Thanh Holiday: Mường Thanh Holiday là nhóm khách sạn cao cấp nằm ở các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng trên đất nước Việt Nam. Đến với Mường Thanh Holiday, du khách được thư giãn trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và những trải nghiệm du lịch địa phương độc đáo. Dịch vụ tiện nghi và thoải mái sẽ khiến kỳ nghỉ của du khách đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Mường Thanh: Mường Thanh tiêu chuẩn bao gồm các khách sạn 3-4 sao, nằm ở trung tâm của các thành phố, thị trấn trên khắp cả nước. Với giá cả hợp lý cùng dịch vụ đạt chuẩn, khách sạn thuộc nhóm Mường Thanh với không gian gần gũi, ấm cúng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thân thiết, gần gũi như “ngôi nhà phương xa” của chính mình.


Trí Hiếu