banner
Posted on 05.11.2018

Mường Thanh Luxury Cà Mau tiếp đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau vinh dự tiếp đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về dự  cắt băng khánh thành Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau (GPP Cà Mau). 

Ngày 2/5/2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã về dự và tham gia thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau (GPP Cà Mau) tại Khu công nghiệp Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Tham dự lễ khánh thành còn có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Trần Sỹ Thanh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; các đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị trong Tập đoàn. Về phía tỉnh Cà Mau, có đồng chí Dương Thanh Bình – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang, công an, biên phòng và nhân dân tỉnh Cà Mau, huyện U Minh; các đồng chí lão thành cách mạng.
Về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có đồng chí Lê Như Linh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT; đồng chí Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc; các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Công đoàn, các ban và đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS.

IMG_4740

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận hoa từ lãnh đạo Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bàu tỏ sự vui mừng khi có mặt tại tỉnh Cà Mau trong không khí hân hoan chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước năm 2018, tham dự buổi lễ khánh thành Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã chúc mừng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Khí Việt Nam có thêm một dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đánh dấu một bước tiến lớn trong nền công nghiệp Khí nước ta.

Chia sẻ với những khó khăn khách quan PVN đang gặp phải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã yêu cầu từ sự kiện khánh thành một công trình Khí mới, với công nghệ tiên tiến, hiện đại này, PVN, PV GAS và các đơn vị thành viên của Tập đoàn cần mạnh mẽ và nỗ lực bước tiếp những bước vững vàng trong việc thực hiện “Chiến lược Phát triển Năng lượng Quốc gia Việt Nam”, ổn định nhu cầu của thị trường, góp phần vào sự phát triển kinh tế của vùng Tây Nam Bộ, đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Cà Mau và PVN.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, ngành Dầu khí là ngành có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Đảng và Nhà nước cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Tập đoàn bằng việc đề ra nhiều chiến lược, quy hoạch, nghị quyết cho sự phát triển của ngành. Quốc hội, cũng như Chính phủ và các bộ, ngành sẽ tiếp tục theo sát và hỗ trợ cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong đó có Tổng Công ty Khí Việt Nam ổn định, phát triển đủ sức cạnh tranh để phát huy vai trò của một ngành kinh tế quan trọng của đất nước.

0243_IMG_1725

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tham gia nghi thức cắt băng khánh thành

Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau là công trình thực hiện chủ trương chế biến sâu, nhằm gia tăng giá trị khí, tận dụng và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. PVN đã giao cho PV GAS làm chủ đầu tư, thực hiện dự án. Công ty POSCO Engineering (PEN) và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là liên danh nhà thầu có đủ uy tín và năng lực, đã được PV GAS tin tưởng lựa chọn để thực hiện gói thầu EPC của dự án.

GPP Cà Mau được đưa vào hoạt động sẽ giúp PV GAS thực hiện đúng mục tiêu chiến lược: đóng vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí Việt Nam và phát triển ra thị trường quốc tế. Đây là khâu hoàn thiện cuối cùng để Cụm công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau đồng bộ phục vụ sự nghiệp phát triển ở miền Tây, góp phần cùng cả nước. Là đơn vị thành viên của PVN, PV GAS tiếp tục nhấn mạnh vị thế trong ngành công nghiệp khí, ở mọi lĩnh vực hoạt động chuyên ngành: thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí.

Nhân dịp này, Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau vinh dự tiếp đón  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về dự. Khách sạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng và hoàn thành xuất sắc trong công tác đón tiếp đoàn. Đơn vị luôn phấn đấu đi đầu trong chất lượng dịch vụ và là nơi lý tưởng tổ chức các sự kiện quan trọng cũng như đón tiếp các đoàn khách cấp cao của tỉnh Cà Mau.

Trần Kim Liên – Mường Thanh Luxury Cà Mau