banner
Posted on 05.11.2018

Mường Thanh Grand Cửa Lò đồng hành cùng chương trình ‘Hôm nay ai đến’ của VTV6

Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò vinh dự được Tập đoàn Mường Thanh lựa chọn là địa điểm để VTV6 quay phóng sự “Hôm nay ai đến”, chương trình nhân văn về những câu chuyện cổ tích có thực trong cuộc sống.

Đoàn phóng viên VTV6 hôm 3/7 tiến hành quay phóng sự “Hôm nay ai đến” tại khách sạn Mường Thanh Cửa Lò. Nội dung phóng sự xoay quanh câu chuyện của hai mẹ con chị Hà và bé Bảo Ngọc: Tháng 12/2014, bé Ngọc được chẩn đoán bị ung thư máu cấp tính (Lơ xê mi cấp thể L2) và đang điều trị hóa chất. Cùng lúc đó, chị Hà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch Ulymplo Hodgkin, một thể của bệnh ung thư máu. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế, tuy nhiên một số hóa chất truyền không nằm trong danh mục bảo hiểm nên chi phí rất tốn kém.

Chị Hà vốn là giáo viên dạy Văn, có chồng là thầy giáo dạy Hóa của trường THCS Thanh Thịnh, tỉnh Nghệ An. So với ở quê, gia đình chị cũng có điều kiện. Nhưng giờ đây, đã có lúc gia đình chị phải chạy ăn từng bữa, sống nay không biết đến ngày mai. Hiện tại, cứ 20 ngày bé Ngọc lại từ Nghệ An ra viện Huyết học truyền máu trung ương điều trị hóa trị 1 lần. Trong khi đó, chị Hà đề nghị bác sĩ là 3 tháng mới điều trị. Dù mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng hai mẹ con bé Ngọc vẫn rất lạc quan, yêu đời. Hiện tại chị Hà vẫn dạy học tại trường THCS Thanh Hương để kiếm thêm thu nhập. Đối với chị Hà, gia đình nhỏ chính là điểm tựa, là sức mạnh để cùng nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Câu chuyện về nghị lực sống và thái độ sống lạc quan của mẹ con chị Hà khiến ban lãnh đạo và CBNV khách sạn cảm động và khâm phục. Nhân dịp nghỉ hè, Tập đoàn Mường Thanh đã dành tặng món quà cho gia đình chị Hà là một kỳ nghỉ trọn gói tại Khách sạn Mường Thanh Grand Cửa Lò, nơi vừa thuận tiện với gia đình khi di chuyển và cũng là ước muốn của bé Ngọc. Ban lãnh đạo hy vọng không gian thư giãn, cảm giác thoải mái tiện nghi khi lưu trú tại khách sạn sẽ mang lại niềm vui nho nhỏ cho gia đình chị Hà.

Ảnh 2

Đại diện Mường Thanh Grand Cửa Lò trao quà ủng hộ từ các CBNV cho gia đình chị Hà

Trả lời phỏng vấn VTV6, anh Võ Huy Tuấn – Giám đốc Khách sạn chia sẻ: “Tập Đoàn Mường Thanh là tập đoàn thuần Việt. Chúng tôi luôn tôn vinh các giá trị Việt, trong đó giá trị về nhân văn của người Việt, và hoạt động với tiêu chí kinh doanh gắn liềntrách nhiệm xã hội, hỗ trợ các hoạt động cộng đồng. Sau khi nghe câu chuyện về hoàn cảnh của gia đình chị Hà, ước mơ của Bé Ngọc là được mặc bikini tắm biển trải nghiệm kỳ nghỉ ở biển cùng cả gia đình, được VTV6 ngỏ lời, chúng tôi thấy đây là một chương trình rất là hay, ý nghĩa và phù hợp với văn hóa của Tập Đoàn Mường Thanh đó là chia sẽ một phần nào với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng Việt”.

“Chúng tôi mong muốn hai mẹ con cũng như đại gia đình chị Hà  luôn tiếp tục nuôi dưỡng niềm tin, hy vọng để vượt lên hoàn cảnh của mình, tin vào những điều tốt đẹp. Hy vọng sau chương trình, sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ và sẽ có một phép màu đến với hai mẹ con. Chúc chị Hà  – bé Ngọc và gia đình luôn tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống, mạnh khoẻ, may mắn và tình cảm gia đình luôn bền chặt. Chúng tôi cũng muốn gửi gắm thông điệp rằng: Chúng ta hãy chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, góp phần nhỏ bé của mình cho sự tốt đẹp hơn trong những hoàn cảnh ấy. Cuộc sống luôn có khó khăn, nhưng mỗi người hãy luôn mỉm cười cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, hãy mạnh mẽ đối mặt với vấn đề bằng một thái độ tích cực nhất có thể.”

Sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình chị Hà – bé Ngọc, tập thể CBNV Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò cũng đã quyên góp số tiền 2 triệu đồng với mong muốn giúp đỡ một phần nào hoàn cảnh của hai mẹ con.

Võ Thị Thùy Trang – Mường Thanh Grand Cửa Lò