banner
Posted on 05.11.2018

Mường Thanh Grand Bắc Giang đón tiếp PTT Vương Đình Huệ về tham dự sự kiện

Sáng 14/07, khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang đã vinh dự tiếp đón Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về tham gia sự kiện toàn quốc triển khai chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). giai đoạn 2018-2020.

Cùng tham dự sự kiện còn có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Phó Trưởng Ban Thường trực và lãnh đạo của các bộ, ngành, 63 tỉnh, thành phố của cả nước và nhiều doanh nghiệp phân phối.

Trước đó, vào tháng 5/2018, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 490/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018 – 2020 (OCOP), triển khai trên phạm vi cả nước. Đây là một giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

BG_1

Mường Thanh Grand Bắc Giang đón PTT Vương Đình Huệ về tham dự sự kiện.

Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện. Chương trình xác định 6 nhóm hàng hoá, dịch vụ để thực hiện là thực phẩm, đồ uống, thảo dược, lưu niệm- nội thất- trang trí, vải- may mặc và dịch vụ du lịch nông thôn. Sản phẩm OCOP được đánh giá theo 5 hạng, trong đó hạng 5 sao là cao nhất, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Bắc Giang trong tổ chức Diễn đàn kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Quả vải thiều đã mang lại giá trị kinh tế cao và trở thành quả đặc sản chủ lực, đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế- xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo. Tỉnh Bắc Giang đã chủ động xác định thị trường để tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, nhất là tiêu thụ vải thiều. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ tỉnh Bắc Giang trong việc tái cơ cấu từng ngành hàng, sản phẩm cấp tỉnh, chỉ đạo hệ thống ngành nông nghiệp cấp cơ sở hướng dẫn nông dân thực hiện quy trình chăm sóc hợp lý, thực hành nông nghiệp tốt để sản phẩm bảo đảm chất lượng”.


Khai trương ngày 5/10/2014, Khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang đã mang đến một chuẩn mực mới về dịch vụ khách sạn cho tỉnh Bắc Giang. Sau 4 năm hoạt động, chất lượng phục vụ của khách sạn ngày một nâng cao và hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Khách sạn Mường Thanh Grand Bắc Giang hứa hẹn là sự lựa chọn lý tưởng khi đón tiếp các đoàn khách cao cấp của tỉnh, TW về thăm và công tác tại tỉnh Bắc Giang.


Minh Tâm