banner
Posted on 29.05.2019

Mường Thanh đẩy mạnh quảng bá tại thị trường Trung Quốc

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh là một trong những đơn vị đại diện ngành du lịch quốc gia tham gia chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc. 

Căn cứ vào nội dung triển khai Chương trình Xúc tiến Du lịch quốc gia năm 2018 nhằm giới thiệu và quảng bá sản phẩm du lịch Việt Nam đến với thị trường khách du lịch Trung Quốc, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tham gia chương trình từ ngày 4-11/1 tại ba thành phố lớn của Trung Quốc là Trùng Khánh, Hồi Hột, Cáp Nhĩ Tân.

Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc được Tổng cục Du lịch tổ chức. Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do đồng chí Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành làm trưởng đoàn; tham gia đoàn có Lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An, Nhà hát múa rối Việt Nam và các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn.

Ngày 5/11, Chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam được tổ chức tại thành phố Trùng Khánh đã thu hút 200 đại biểu là các hãng lữ hành của thành phố. Đặc biệt, sự kiện có sự hiện diện của bà Trần Yến Lệ, đại diện Uỷ ban Văn hóa và Du lịch thành phố Trùng Khánh. Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (TCDL), khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi thu hút khách du lịch Trung Quốc, luôn chào đón khách du lịch Trung Quốc và các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc hợp tác với doanh nghiệp du lịch Việt Nam. Vụ trưởng đồng thời nhấn mạnh Việt Nam có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, ẩm thực phong phú, các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế và dịch vụ chuyên nghiệp.

IMG_20181107_154424

Đại diện Tập đoàn Mường Thanh tham gia chương trình này là ông Phạm Hồng Dũng – Phó TGĐ phụ trách Kinh doanh. Việc tham gia chuỗi sự kiện giới thiệu du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc nhằm hướng tới thức đẩy doanh thu cho mùa du lịch năm 2019. Trung Quốc hiện là thị trường có nguồn khách du lịch quan trọng của các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.  Theo ông Phạm Hồng Dũng, Tập đoàn Mường Thanh đã và đang triển khai kế hoạch thu hút khách du lịch Trung Quốc, trong đó chuyến đi cùng Tổng Cục Du lịch Việt Nam lần này đóng vai trò rất quan trọng. Thông qua đó, Mường Thanh có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến các công ty du lịch lữ hành, tăng cường hợp tác kinh doanh và các hoạt động xúc tiến thương mại.

Hiện nay, thương hiệu của Mường Thanh đang giữ vị trí nhất định tại thị trường đông dân nhất thế giới. Các đại lý du lịch lớn của Trung Quốc đều biết đến Mường Thanh và lựa chọn hệ thống khách sạn Mường Thanh làm nơi lưu trú cho khách. Phó TGĐ nhận định lợi thế của Mường Thanh là giá cả hợp lý và có thể tự tin khi nói rằng, không một đơn vị nào tại Việt Nam có thể cạnh tranh với Mường Thanh về tầm giá và chất lượng dịch vụ.

IMG_20181107_154416

Định hướng trong năm 2018, Mường Thanh  duy trì thị trường Đông Bắc Á truyền thống, đồng thời đẩy mạnh thị trường Âu – Mỹ. Thị trường Đông Bắc Á, trong đó có Trung Quốc, được đánh giá rất tiềm năng. Chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc mỗi năm đã có 180 triệu lượt đi du lịch nước ngoài, được đánh giá là nguồn khách lớn cho ngành du lịch nhiều nước trên thế giới. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 trên 13 triệu, tăng 30% so với năm 2016 (tăng 2,9 triệu lượt khách). Trong năm 2017, khách quốc tế đến Việt Nam từ thị trường châu Á tăng 34,4% so với năm trước, trong đó du khách Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường lớn của Việt Nam khi chiếm khoảng 30% tổng lượng khách quốc tế.

Là doanh nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực khách sạn, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh hiện sở hữu kỷ lục chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương với 53 khách sạn và dự án khách sạn tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao trong và ngoài nước.  Tổng số phòng tại các khách sạn thuộc hiện là 9.500 phòng, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước.

Anh Anh