banner
Posted on 05.11.2018

Mường Thanh đẩy mạnh hợp tác kinh doanh với đối tác nước ngoài

Tham gia các sự kiện về nhượng quyền thương mại trong nước và quốc tế là một trong những bước đi quan trọng trong kế hoạch đẩy mạnh hợp tác và phát triển thương hiệu của Tập đoàn Mường Thanh trong thời gian tới. 

Nhượng quyền thương mại đang là chiến lược được nhiều công ty và tập đoàn lựa chọn khi tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới hay mở rộng đầu tư, kinh doanh quốc tế. Những năm gần đây, hoạt động nhượng quyền thương mại đang diễn ra sôi động tại thị trường Việt Nam với sự đổ bộ của nhiều nhãn hiệu nước ngoài và lớn mạnh của các franchisee nội địa.

Nhượng quyền thương mại được coi là phương thức kinh doanh dưới dạng cho một bên khai thác mô hình kinh doanh và thương hiệu dưới sự kiểm soát của bên nhượng quyền, qua đó có thể nhanh chóng gia nhập thị trường, thu được lợi nhuận ngay từ khi mới ra mắt. Lợi ích quan trọng nhất là từ hoạt động nhượng quyền là có thể học được rất nhiều kinh nghiệm, mô hình làm việc từ các thương hiệu lớn. Với việc mở rộng cơ sở kinh doanh mới, bên nhân quyền sẽ được truyền đạt, đào tạo kinh nghiệm quản lý, bí quyết thành công của các loại hình kinh doanh đặc thù đã được bên nhượng quyền tích lũy qua trải nghiệm trên thị trường. Khi tham gia hệ thống nhượng quyền, bên nhận quyền cũng không phải trải qua giai đoạn xây dựng và phát triển ban đầu, đồng thời được sử dụng thương hiệu của bên nhượng quyền. Ngoài việc tập trung điều hành kinh doanh, bên nhận quyền sẽ tận dụng được nguồn lực khi các phần khác như chiến lược kinh doanh, quy trình vận hành cũng sẽ do bên nhượng quyền đảm trách và chuyển giao. Một lợi thế khác là chính sách ưu đãi của bên nhượng quyền về cung cấp sản phẩm, nguyên liệu… sẽ giúp bên nhận quyền tiết kiệm chi phí, ổn định đầu vào và tránh được những tổn thất từ biến động thị trường.

Với vị thế là doanh nghiệp tư nhân sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất Đông Dương, Tập đoàn Mường Thanh đặt mục tiêu kết nối, hợp tác với một đơn vị thực sự đủ lớn và đủ mạnh để xây dựng một thương hiệu lớn, dẫn đầu thị trường, đặc biệt trong lĩnh vực F&B và vui chơi giải trí. Với mục tiêu dài hạn này, tập đoàn sẽ triển khai các dự án trên toàn bộ đơn vị thành viên, hoặc dự án nhỏ tại từng đơn vị. Theo đó, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đối tác để kêu gọi hợp tác (theo hình thức nhượng quyền, liên doanh liên kết, góp vốn hoặc tự triển khai và thuê tư vấn) và triển khai dự án sẽ là nhiệm vụ của các thành viên Ban Đầu tư. Ban này được thành lập tháng 11/2017, cố vấn là ông Nguyễn Văn Hùng – Phó TGĐ kiêm Giám đốc Tài chính, Trưởng ban là ông Trần Đình Đức – Giám đốc Cung ứng cùng các thành viên khác thuộc ban Kinh doanh, Tài chính, Lưu trú, An ninh, Marketing.

Theo ông Trần Đình Đức, tham gia các sự kiện về nhượng quyền thương mại trong nước và quốc tế là một trong những bước đi quan trọng trong kế hoạch đẩy mạnh hợp tác và phát triển thương hiệu của Tập đoàn Mường Thanh trong thời gian tới. Từ ngày 18-20/10, các thành viên của Ban Đầu tư, bao gồm ông Trần Đình Đức, bà Nguyễn Thị Thu Hà, ông Đoàn Trọng Hiếu đã tham gia Hội chợ quốc tế về nhượng quyền thương mại và cấp phép kinh doanh châu Á (FLAsia). Sự kiện được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của hơn 300 đối tác đến từ 10 quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

FLAsia là triển lãm thương mại quốc tế được tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần hợp tác, cơ hội kinh doanh toàn cầu thông qua nhượng quyền và cấp phép kinh doanh. Đây là cơ hội để các đơn vị tham gia giới thiệu mô hình kinh doanh mới tới thị trường châu Á, trở thành bàn đạp cho các công ty quy mô địa phương hay khu vực mở rộng phạm vi hoạt động. Sự kiện kết nối các nhà quản lý kinh tế, nhà đầu tư, phát triển kinh doanh, doanh nghiệp hay các cá nhân muốn khởi sinh hoạt động kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương mại và li-xăng (tổ chức, cá nhân nắm quyền sử dụng một đối tượng sở hữu công nghiệp cho phép một cá nhân, tổ chức khác sử dụng đối tượng sổ hữu công nghiệp đó).

Tại đây, các tổ chức, doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện các thương hiệu lớn của nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới, qua đó mở rộng, tăng cường quan hệ đối tác và giao dịch kinh doanh. Những thông tin được cung cấp và trao đổi qua tại sự kiện là nguồn thông tin hữu ích để các doanh nghiệp áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình. Mạng lưới các doanh nghiệp lớn và có uy tín cũng là cơ hội mở để doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành.

Trong khuôn khổ FLAsia, đại diện của Mường Thanh đã tham gia hội thảo do các chuyên gia hàng đầu của các thương hiệu thực tế, chuyên gia của đơn vị tư vấn đến từ Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)… tư vấn về nhượng quyền thương hiệu, hoạt động kinh doanh trong bối cảnh thị trường hiện nay. Song song, đoàn đã tham quan điểm tư vấn của các thương hiệu lớn, tìm hiểu thông tin về các gian hàng tiềm năng và thử nghiệm sản phẩm. Các báo cáo đánh giá sau chuyến đi và quá trình trao đổi thực tếsẽ là cơ sở để Mường Thanh triển khai hợp tác với thương hiệu phù hợp.

Ông Đoàn Trọng Hiếu, Quản lý hoạt động Franchise trực thuộc Ban Đầu tư , cho biết tập đoàn hiện có nhiều dự án ở Sài Gòn, Hà Nội, trong tương lai sẽ phát triển chuỗi nhà hàng, nên cần tìm hiểu thị trường thương hiệu để mua và phát triển. Việc tham gia nhiều hội chợ nhượng quyền và bán lẻ trong nước và quốc tế là cơ hội để tìm hiểu xu hướng franchise nói chung, của lĩnh vực F&B nói riêng; tìm kiếm đối tác phát triển thương hiệu ở nhiều nước có thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)… Đến nay, Ban Đầu tư đã thảo luận và bàn bạc với một số đối tác lớn trong lĩnh vực này, dự kiến triển khai từ giữa năm 2019.

Từ ngày 1-3/11, Mường Thanh cũng sẽ tham gia Triển lãm quốc tế công nghệ cửa hàng và nhượng quyền thương hiệu lần thứ 10 tại TP HCM. Sự kiện quy tụ 150 mô hình nhượng quyền, 50 doanh nghiệp  đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc, Singapore, Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, Thái Lan… Một số chuyên gia nhận định triển lãm lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội tìm hiểu thị trường và gặp gỡ đối tác tiềm năng, cũng như đem lại nhiều thông tin quan trọng nhất của thị trường bán lẻ và hoạt động nhượng quyền.


MƯỜNG THANH HOSPITALITY

  • Hotline: 1900 1833
  • Fanpage: https://www.facebook.com/fan.muongthanh/
  • Website: https://muongthanh.com/
  • Booking: https://booking.muongthanh.com/
  • Nhà Mường: http://nhamuong.com