banner
Posted on 05.11.2018

Khởi động Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh tháng 6

Sau vòng phỏng vấn thành công hồi tháng 5, Ban tổ chức cuộc thi Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh tiếp tục nhận được nhiều sáng kiến và giải pháp hữu ích, sáng tạo.

Đánh giá và lựa chọn sáng kiến hữu ích vào vòng phỏng vấn tháng 6 sẽ là nhiệm vụ không hề đơn giản với các thành viên Hội đồng thẩm định, khi những ngày qua BTC đã nhận được rất nhiều sáng kiến rất độc đáo. Tính đến ngày 28/6, đã có 17 sáng kiến của các đơn vị gửi về BTC Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh. Trong đó, có đơn vị lần thứ hai gửi sáng kiến, có đơn vị gửi không chỉ một mà 2-3 sáng kiến dự thi. Đây là niềm vui của những người thực hiện chương trình, bởi Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh thực sự đã trở thành sân chơi thu hút CBNV toàn tập đoàn, khơi dậy sự sáng tạo và năng động của các anh chị em Mường Thanh nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

Sau những màn thương thuyết của tháng 5, Hội đồng thẩm định đã lựa chọn ba sáng kiến tiếp tục lọt vào vòng tiếp theo, bao gồm Cải tổ hệ thống nước nóng của – Trần Văn Dũng – Mường Thanh Luxury Hà Nam; Trồng rau trên sân thượng – Trương Công Ngô – Mường Thanh Grand Quảng Nam; Giải pháp tăng lượt bình chọn cho Mường Thanh tại giải thưởng WTA – Lê Hồng Thanh – Mường Thanh Luxury Cần Thơ. Những màn bắt tay thành công ở số đầu tiên này được kỳ vọng sẽ khuyến khích người Mường Thanh không ngừng sáng tạo và có nhiều ý tưởng, đề xuất mang tính ứng dụng cao và táo bạo hơn nữa trong tương lai.

36277959_10214554314226143_3014626030255079424_n

Chủ nhân các sáng kiến tháng 5 trao đổi với hội đồng thẩm định 

Khởi động từ tháng 5, “thương vụ bạc tỷ” Shark Tank by Sáng kiến Mường Thanh đã nhận được nhiều đề xuất sáng kiến hay, độc đáo và mang tính thực tiễn áp dụng trong công việc hiện tại ở các đơn vị. Mỗi tháng, đơn vị đăng ký sáng kiến/giải pháp từ ngày 1 đến hết ngày 29. Sau khi tiếp nhận sáng kiến từ đơn vị thành viên, Hội đồng thẩm định sẽ tiến hành đánh giá và phân loại những sáng kiến hữu ích vào vòng phỏng vấn.

Tại vòng này, người đề xuất sẽ bảo vệ sáng kiến, giải pháp của mình trước Hội đồng Thẩm định (có thể trực tiếp hoặc qua Skype/ Video Conference). Toàn bộ nội dung cuộc trao đổi, phỏng vấn sẽ được ghi hình và phát sóng trên Nhà Mường TV. Sau vòng phỏng vấn, những sáng kiến và giải pháp hữu ích sẽ được Hội đồng Thẩm định trình lên Tổng giám đốc phê duyệt công nhận đạt chứng nhận “Sáng kiến Mường Thanh” và triển khai áp dụng tại cấp đơn vị hoặc cấp tập đoàn.

36322624_10214554325986437_8661068368637329408_n

Hội đồng thẩm định phấn khích với các ý tưởng sáng tạo của CBNV Tập đoàn. 

Hội đồng thẩm định sẽ đánh giá sáng kiến Mường Thanh dựa trên các yếu tố như: Mức độ cấn thiết; hiệu quả khi áp dụng trong thực tế (giúp tiết kiệm chi phí/ ngân sách, nâng cao chất lượng dịch vụ/ sản phẩm, tiết kiệm thời gian, nâng cao điều kiện an toàn lao động, bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa doanh nghiệp… cho đơn vị); tính sáng tạo; tính khả thi…

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi sáng kiến lọt vào vòng thẩm định của Hội đồng Thẩm định nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Mỗi sáng kiến được cấp chứng nhận sẽ nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng và bằng chứng nhận. Mỗi quý, Hội đồng Thẩm định sẽ thảo luận để chọn ra sáng kiến hiệu quả nhất và trao thêm giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng.

Anh Anh