banner
Posted on 29.05.2019

Khai trương khách sạn thứ 3 tại Nha Trang – Cơ hội hay thách thức đối với Tập đoàn Mường Thanh?

Mường Thanh Luxury Khánh Hòa là khách sạn thứ 3 của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tại Thành phố Nha Trang. Với thành phố có quy mô chỉ khoảng 535.000 dân cư, việc đưa vào hoạt động thêm một khách sạn của tập đoàn sẽ mang lại cơ hội hay thách thức? Hãy cùng Nhà Mường trò chuyện cùng anh Nguyễn Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính trước thềm khai trương Mường Thanh Luxury Khánh Hòa.

Thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa được bình chọn là một trong 50 điểm đến quan trọng nhất trên thế giới. Thiên nhiên đã ưu đãi cho Nha Trang khí hậu ôn hòa quanh năm cùng đường bờ biển dài hơn 385km, với gần 200 đảo lớn nhỏ, nhiều vịnh biển được đánh giá đẹp nhất thế giới như: bãi Dài, bãi Đại Lãnh, Hòn Mun, Hòn Tre, đảo Bình Ba, đảo Yến… Do đó, dù đây chỉ là một thành phố có số dân cư khiêm tốn 535.000 người, nhưng lại là một trong những thành phố phát triển du lịch bậc nhất Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn đánh giá, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là mảnh đất màu mỡ để Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tiếp tục đưa vào hoạt động thêm một khách sạn nữa – Mường Thanh Luxury Khánh Hòa. Báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến hết tháng 10 năm 2018, tỉnh đã đón khoảng 5.4 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 2.33 triệu lượt. Phấn đấu đến năm 2020, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 8.5 triệu khách du lịch có lưu trú, với 3.5 triệu khách quốc tế. Tuy nhiên, với lượt khách luôn tăng cao như vậy, hiện tại trên toàn tỉnh Khánh Hòa có khoảng 684 cơ sở lưu trú với 31.700 phòng, trong đó, số cơ sở lưu trú 3 – 5 sao chỉ đạt 150 cơ sở, chiếm 22.300 phòng. Công suất sử dụng phòng bình quân dành cho hạng 3 – 5 sao đạt mức cao ở 78%.

khanh-hoa

Nha Trang được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và nguồn tài nguyên biển đảo

“Nguồn khách hàng dồi dào, môi trường địa lý tự nhiên thuận lợi, thị trường lưu trú 3 – 5 sao tại thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa vẫn cần bổ sung nhiều khách sạn như Mường Thanh để đáp ứng đủ công suất phòng trong mùa du lịch cao điểm” – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn Mường Thanh kết luận.

Được hỏi về lý do chọn thời điểm khai trương khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa vào dịp cuối năm, anh Hùng trả lời, đây vừa là cơ hội vừa là khó khăn đối với chính bản thân khách sạn và tập đoàn. Cuối năm là mùa cao điểm đón khách du lịch tại Nha Trang, vì đây là thời điểm lễ Noel và chào đón năm mới, khách du lịch đặc biệt là khách quốc tế thường dành thời gian đi nghỉ dưỡng cùng gia đình. Đây chính là cơ hội để Mường Thanh Luxury Khánh Hòa khai thác nguồn khách giai đoạn đầu khai trương và có kế hoạch kinh doanh cho năm sau.

Tuy nhiên, đi vào hoạt động vào thời điểm này cũng là một bài toán khó yêu cầu phòng Kinh doanh của khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa và tập đoàn trong việc đặt mối quan hệ với các công ty lữ hành, bởi các hợp đồng hợp tác hầu hết được ký từ đầu năm. Khó khăn tiếp theo liên quan đến công tác tuyển dụng khi nhân sự có kinh nghiệm hầu như không muốn chuyển việc vào cuối năm.

Đặc biệt, Mường Thanh Luxury Khánh Hòa còn phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn của thị trường khi có nhiều khách sạn cùng phân khúc (5 sao) sẽ khai trương trong thời gian tới. Nói về sự điều này, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính khẳng định, cạnh tranh là không thể tránh khỏi, thậm chí Mường Thanh Luxury Khánh Hòa phải cạnh tranh với chính “hai người anh” tại Nha Trang – Mường Thanh Luxury Nha Trang và Mường Thanh Grand Nha Trang, đồng thời phải cạnh tranh với các thương hiệu khách sạn nổi tiếng khác. Riêng Mường Thanh Luxury Nha Trang và Mường Thanh Grand Nha Trang đã có thị trường khách riêng và ổn định từ trước Vì vậy, để cạnh tranh nguồn khách với “hai người anh” của mình, Mường Thanh Luxury Khánh Hòa buộc phải xây dựng chiến lược để tìm ra nguồn khách phù hợp, nhưng vẫn phải đảm bảo khách hàng có sự so sánh “tích cực” giữa các khách sạn cùng hệ thống về chất lượng sản phẩm dịch vụ, mức giá, hệ thống giá…

5959_mYYng_thanh_khanh_hoa__3

Mường Thanh Luxury Khánh Hòa sẽ đi vào hoạt động từ ngày 18/11

Anh Hùng cũng cho biết thêm: “Trong thời gian tới, cũng trên trục đường Trần Phú sẽ có khoảng 3 khách sạn 5 sao sẽ khai trương, 3 – 4 condotel đi vào hoạt động, thị trường chắc chắn sẽ bị chia nhỏ hơn nữa. Mường Thanh Luxury Khánh Hòa mới ra đời phải xây dựng tốt hình ảnh của mình để khách hàng biết, đến và quay trở lại”.

Ổn định nhân sự để có đủ nguồn lực vận hành, tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất còn tồn tại, lên kế hoạch Marketing làm nổi bất các ưu điểm thu hút thêm khách hàng, phát triển nguồn khách nhờ sử dụng lợi thế chuỗi của Tập đoàn và đưa ra chỉ tiêu cụ thể để phòng Kinh doanh xây dựng chiến lược hợp lý là những nhiệm vụ trước tiên sau thời gian khai trương mà Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh chú trọng cần làm đối với khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa.


Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa sẽ chính thức khai trương vào ngày 18/11/2018, trở thành đơn vị thứ ba đi vào hoạt động tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) và khách sạn thứ 51 trong hệ thống Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.


Tâm Bảo