banner
Posted on 29.05.2019

Gian hàng của Mường Thanh hút khách tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018

Ngày 05 – 06/12, Tập đoàn Mường Thanh tham dự Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018 với vai trò là Nhà tài trợ Vàng. Gian hàng của Mường Thanh đã nhận được sự quan tâm đông đảo của khách mời tham dự.

Tham dự Diễn đàn cấp cao du lịch 2018 năm nay với vai trò Nhà tài trợ Vàng, gian hàng của Tập đoàn Mường Thanh được Ban tổ chức sắp xếp ở vị trí thuận lợi – ngay cạnh cửa chính vào phòng họp kín của diễn đàn. Chính vì vậy, ngay từ ngày đầu tiên của phiên hội thảo, gian hàng của Mường Thanh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham dự diễn đàn.

IMG_1439

Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018 do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của thủ tướng), phối hợp cùng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam (TAB), báo VnExpress và Hiệp hội du lịch tổ chức. Trong hai ngày diễn ra sự kiện, các khách mời đã thảo luận vềNhững giải pháp trọng tâm để  tái cấu trúc ngành và phát triển Du lịch Việt Nam (phiên họp ngày 05/12) và Các giải pháp trọng tâm phát triển du lịch Việt Nam chất lượng, bền vững tới năm 2030 ( phiên họp ngày 6/12) dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

IMG_1550

Mục tiêu của diễn đàn là tìm ra các giải pháp giải quyết các vấn đề cốt lõi của ngành du lịch như phát triển hạ tầng và những sản phẩm du lịch thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành, nâng cao năng lực quản lý điểm đến, thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia về du lịch so với các nước trong khu vực, quảng bá du lịch quốc gia, cơ cấu lại doanh nghiệp du lịch trong nước, ứng dụng công nghệ để quản lý du lịch và dịch vụ du lịch, quản lý môi trường…

IMG_1299

Sự kiện có sự góp mặt của các CEO tập đoàn lớn trên thế giới, chuyên gia trong nước và quốc tế trong ngành du lịch như lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Tony Fernandes – CEO AirAsia; Đại sứ Bruno Angelet – Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; ông Gareth Ward – Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam; ông Brent Hill – Hội đồng Du lịch Nam Australia; bà Sunita Rajan – Phó chủ tịch cấp cao kênh CNN, Bà Sandra Leech – SLC Representation Ltd, Ông James A. Kaplan – Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Minor.  Ngoài ra, diễn đàn có sự tham gia của các đại diện trong nước đến từ Tập đoàn Mường Thanh, Tổng cục Du lịch Singapore, Saigontourist, BIM Group, Tập đoàn Minor… và gần 1.000 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan.

IMG_1556

Diễn đàn 2018 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với gần 1.500 khách tham dự. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ViEF, gồm chuỗi diễn đàn chuyên đề: Nông nghiệp, Chính phủ số- Kinh tế số, Thị trường Vốn- Tài chính, Du lịch được tổ chức từ tháng 5/2018.

Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Việt Nam ViEF dự kiến diễn ra vào tháng 3/2019 với nhiều hoạt động như tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của doanh nghiệp về các khó khăn, vướng mắc, rào cản trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Đối thoại công tư giữa Chính phủ và khu vực tư nhân; Bàn tròn thảo luận cấp Quốc gia, Quốc tế về xu hướng kinh tế mới và chiến lược kinh tế với Việt Nam và khu vực.

Ngọc Hải