banner
Posted on 05.11.2018

Giải đáp thắc mắc tại phần thi Văn Nghệ Đại hội Mường Thanh 2018

Để trở thành quán quân phần thi văn nghệ Đại Hội Mường Thanh 2018 và sở hữu những giải thưởng hấp dẫn của của chương trình thì Nhà Mường xin đưa ra 5 điều các đơn vị khách sạn trên toàn hệ thống cần lưu tâm.

Tại Đại hội Mường Thanh 2018, cuộc thi tìm kiếm tài năng dành cho tất cả CBNV tập đoàn sẽ được tổ chức theo kịch bản The Remix. Mỗi nhóm sẽ lựa chọn một ca khúc hoặc liên khúc theo thể loại âm nhạc bất kỳ để hòa âm, phối khí thành nhạc EDM (nhạc điện tử) và trình diễn kết hợp vũ đạo.

“Shining your dream” là gì

Lưu ý đầu tiên, các đội thi cần nắm được ý nghĩa tên gọi của chương trình năm nay. Phần thi văn nghệ mang tên “Shining your dream” với ý nghĩa là “Tỏa sáng giấc mơ của bạn”. Với phần thi này, Ban tổ chức kỳ vọng các đơn vị thành viên nói chung và mỗi cá nhân nói riêng sẽ làm tươi mới hơn nữa hình ảnh của bản thân cũng như đơn vị mình, bứt phá và tỏa sáng hơn nữa như chính tinh thần của đại hội 2018.

HUG_9523

Tiết mục sôi động trong đêm chung kết thi Văn nghệ tại Đại hội Mường Thanh 2017

Format The Remix sôi động, cuồng nhiệt

Tại Đại hội Mường Thanh 2018, sự đổi mới trong format chương trình theo hơi hướng “The Remix” được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới tươi trẻ ở nội dung thi Văn nghệ. Theo đó, mỗi nhóm không quá 12 người tại các đơn vị trên toàn hệ thống sẽ lựa chọn một ca khúc hoặc liên khúc theo thể loại âm nhạc bất kỳ để hòa âm, phối khí và biểu diễn kết hợp vũ đạo sôi động mang tinh thần sức trẻ Mường Thanh.

Các nhóm sẽ bốc thăm để chọn ra bài hát mà nhóm mình sẽ biểu diễn tại vòng Chung kết. Nhóm sẽ có 1 tháng (16/8 – 16/9) để tập luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia âm nhạc, vũ đạo trước khi bước vào đêm biểu diễn vào tối 20/9.

Chất lượng và sự sáng tạo của các tiết mục dự thi

Để có cơ hội biểu diễn trong đêm chung kết và giành thứ hạng cao, trước hết các đơn vị phải vượt qua được vòng loại. Chính vì lẽ đó, sự đầu tư cho video ở vòng loại này sẽ giúp các đơn vị tiến sâu hơn với sân khấu sôi động và hoành tráng của cuộc thi năm nay. Các đơn vị tham gia nên đầu tư, trau truốt tiết mục dự thi ngay từ đầu thật, từ giọng hát chính, vũ đạo biểu diễn đến trang điểm, trang phục, chất lượng và kĩ thuật quay dựng clip gửi dự thi.

HUG_9285

 20% số điểm dành sẽ cho các đội đưa được chất liệu Mường Thanh (ví dụ như bài hát Mường Thanh), chất liệu địa phương đặc trưng của đơn vị mình vào tiết mục biểu diễn.

Bản sắc Mường Thanh

Các dòng nhạc được khuyến khích sử dụng bao gồm Dubstep, Bass House, Big Room, Tropical House, Future House, Trap, Deep House, Future Bass. BTC đã đưa ra quy định về dòng nhạc, song vẫn có những điểm quan trọng mà các đơn vị cần lưu ý. Theo anh Cao Khánh Hưng – đại diện Ban Sự kiện – Truyền thông, Ban giám khảo sẽ ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị lồng ghép được yếu tố Mường Thanh vào trong tiết mục dự thi. Những bản nhạc về Mường Thanh quen thuộc được mix và làm mới với vũ đạo sôi động sẽ là một “điểm cộng” với các đội dự thi.

Thời hạn gửi bài dự thi

Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng cả vềnội dung, vũ đạo đến kỹ thuật dựng quay, hoàn thiện clip, các đơn vị tham gia dự thi cần lưu ý thời hạn gửi tiết mục dự thi vòng sơ loại của chương trình. Sau 24h ngày 14/08, tất cả tiết mục dự thi sẽ không có quyền tham dự vòng sơ loại. Ngày 15/08, Ban tổ chức sẽ chấm điểm và công bố kết quả 6 tiết mục xuất sắc nhất. Các đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được tập luyện tại “ngôi nhà chung” Mường Thanh Holiday Điện Biên Phủ vào ngày 15/09 với sự hướng dẫn của giám đốc âm nhạc và DJ.

Phương Anh