banner
Posted on 05.11.2018

‘Vua đầu Bếp’ Mường Thanh trở lại với phiên bản hoàn toàn mới

Trải qua 4 mùa chung kết trong khuôn khổ Đại hội Mường Thanh, kỳ thi Nghiệp vụ Bếp hàng năm đã nhận được sự quan tâm lớn không chỉ từ các CBNV trong bộ phận Bếp mà còn từ toàn bộ các CBNV trong toàn tập đoàn.

Đối với các đầu bếp Mường Thanh, cuộc thi không chỉ là sân chơi để so tài mà còn là nơi họ có thể giới thiệu một cách tinh tếnhững nét đẹp văn hóa vùng miền qua từng món ăn.

IMG_3368

Khác với hình thức thi mọi năm, tại Đại hội Mường Thanh năm nay các đội thi sẽ được bật mí các nguyên liệu chính bí mật và tự lên thực đơn dựa trên kho nguyên liệu BTC chuẩn bị. Mỗi đội có 3 tiếng để chế biến và trình bày một mâm cỗ bao gồm: hai món khai vị, ba món chính ăn cùng cơm, rau, canh và hai món tráng miệng theo chủ đề “Hội nhập”. Để chuẩn bị cho mâm cỗ này, các đội sẽ có 15 phút để lên thực đơn và “đi chợ”.

23032789_749529471917241_8905770442100800529_n

Với chủ đề mở “Hội nhập”, BTC  hy vọng các đầu bếp của Mường Thanh có thể kết hợp sự giao thoa giữa bản sắc văn hóa Việt với văn hóa ẩm thực thế giới, thông qua đó quảng bá nét văn hóa đặc sắc của Mường Thanh đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

IMG_5017

Sau khi được công bố nguyên liệu bí mật, các đội thi có 5 phút lên thực đơn và 10 phút để chọn nguyên liệu từ kho nguyên liệu do BTC chuẩn bị.

IMG_4968

Sau khi “đi chợ”, các đội thi sẽ có 3 tiếng để Sơ chế và tẩm ướp (sơ chế và để riêng từng món),
Chế biến và trình bày (nấu và trình bày món ăn).

Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ các đội chuẩn bị:

  • Dụng cụ nấu (nồi, xoong, chảo, dao, thớt,…), dụng cụ đựng ( bát, đĩa,…..), thiết bị bếp theo yêu cầu của từng đội (gửi kèm mẫu đề xuất).
  • Nguyên liệu, thực phẩm & gia vị (thực phẩm đã được sơ chế)
  • Khu vực sơ chế và nấu : bàn sơ chế kích thước dài 3.6m x ngang 0.9m, bếp ga đôi, bồn rửa, thùng rác, ổ cắm điện.
  • Khu vực trưng bày: mỗi đội có một bàn ra đồ (bàn tròn đường kính 1.6m, khăn trải bàn màu trắng, sản phẩm trưng bày (dĩa, tô, chén,…).
  • Một nồi cơm điện to có nấu sẵn cơm cho tất cả các đội

Các đội thi chủ động chuẩn bị (nếu cần):

  • Bộ décor cho các món ăn và Mâm cỗ (tỉa hoa, …)
  • Đĩa trình bày sản phẩm.

Nấu ăn là cả một nghệ thuật và bất kỳ người nấu nào cũng có thể trở thành nghệ sĩ. Liệu các đầu bếp Mường Thanh sẽ là một “người nấu ăn” đơn thuần hay là một người “nghệ sĩ”? Hãy cùng phóng viên Nhà Mường theo dõi trong những tin cập nhật tiếp theo về Vòng chung kết Nghiệp vụ Bếp – Đại hội Mường Thanh 2018 nhé.

Hà An