banner
Posted on 05.11.2018

‘Thành tích kinh doanh tốt 6 tháng đầu năm 2018 là đòn bẩy để bứt phá’

Trở thành một trong 19 đơn vị có thành tích kinh doanh tốt nhất 6 tháng đầu năm 2018 là niềm tự hào đối với các đơn vị, thôi thúc Ban giám đốc và CBNV tiếp tục bứt phá trong chặng đường 6 tháng cuối năm và các kế hoạch dài hạn.

Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến hôm 18/7 gửi thư chúc mừng đến 19 đơn vị thuộc 4 phân khúc có thành tích kinh doanh tốt trong 6 tháng đầu năm 2018, dựa trên báo cáo doanh thu của Ban tài chính cùng một số tiêu chí cụ thể như Chia theo phân khúc; Doanh thu cộng dồn năm cao nhất; Doanh thu thực tế vượt ngân sách.

Trở thành một trong 19 đơn vị có thành tích kinh doanh tốt nhất 6 tháng đầu năm 2018 là một niềm vui và tự hào với các đơn vị trong danh sách. Cảm xúc vỡ òa và niềm vinh dự khi những cố gắng của một tập thể được ghi nhận xứng đáng đã biến thành động lực để các anh chị em CBNV nỗ lực hết mình vượt qua các khó khăn và tiếp tục thực hiện kế hoạch đã đề ra. Chị Lê Thị Hiền – GM Mường Thanh Grand Xa La coi thành tích này là đòn bẩy để khách sạn tiếp tục phấn đấu vì những mục tiêu cao hơn.

Anh Hoàng Hùng, GM Mường Thanh Holiday Mũi Né cho biết trong thời gian qua, khách sạn đã vượt qua nhiều khó khăn như thay đổi nhân sự quản lý bộ phận, nguồn nhân lực khan hiếm, tình hình an ninh bất ổn tại địa phương trong khi khách đến lưu trú và sử dụng dịch vụ nhiều hơn năm trước. Nhưng nhờ sự đoàn kết, bảo ban nhau cùng vượt qua gian khó, động viên nhau trong công việc cũng như tổ chức cho anh em những sân chơi mới để mọi người thấy mình không lẻ loi mà luôn có đồng nghiệp và cấp trên bên cạnh để đồng cam cộng khổ, Mường Thanh Holiday Mũi Né đã tập trung và cụ thể hóa sức mạnh bằng kết quả kinh doanh. 6 tháng đầu năm, đơn vị tăng trưởng 114% so với cùng kỳ 2017, hoàn thành đạt 52,3% ngân sách năm.

“Tuy con số tăng trưởng chưa thực sự nổi bật nhưng chúng tôi tự hào với thành tích đã làm được. Sau GM Meeting 2018 với chủ đề ‘Quản lý xuất sắc, đội ngũ tinh hoa’ và tầm nhìn trở thành ‘đại diện quốc gia trong ngành khách sạn’, chúng tôi đã theo đuổi  nhiều mục tiêu song song với tăng trưởng kinh doanh, vừa đạt doanh thu nhưng cũng không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng con người để đưa Thương hiệu Mường Thanh trên bản đồ du lịch Việt Nam’, anh Hùng cho biết.

27023436_1336178256528298_5154242813172230744_o

Chị Lê Thị Hiền – GM Mường Thanh Xa La (áo dài trắng) tin rằng con người là yếu tố quan trọng trong thành công của mỗi đơn vị

Theo GM của Mường Thanh Holiday Mũi Né, để đạt thành tích kinh doanh tốt, mỗi đơn vị cần phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, biến thách thức thành cơ hội cụ thể hóa như: sản phẩm & dịch vụ phải tốt, điểm đến hấp dẫn, thị trường khách đa dạng & phong phú, đưa ra quyết định kịp thời & chính xác. Nhưng trên hết đó là sự đoàn kết , thống nhất trong việc chỉ đạo điều hành từ trên xuống dưới của Ban giám đốc khách sạn.

“Thị trường ủng hộ các doanh nghiệp du lịch được đầu tư bài bản như Mường Thanh với mức cầu vẫn rất lớn. Nguồn khách hàng của thị trường Mũi Né nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung đang có mức tăng trưởng tốt.  Nhưng để có sản phẩm tốt, chúng ta cần chú ý tới việc bảo dưỡng và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Chất lượng dịch vụ của chúng ta còn phụ thuộc vào yếu tố con người, do đó nhân viên phải được đào tạo thường xuyên. Không những thế, sản phẩm phải được định hướng theo thị trường để ngày càng phù hợp với nhu cầu  khách hàng. Chúng tôi luôn lấy khách hàng làm trung tâm cho nên công tác chăm sóc, thu thập ý kiến khách hàng được đưa lên hàng đầu. Bên cạnh đó, chúng ta cần đưa ra chính sách giá linh hoạt như theo mùa, giá theo đối tượng khách, không ngừng đưa ra gói khuyến mại chạy chương trình phù hợp cho từng kênh bán hàng và mục tiêu kinh doanh của đơn vị”, anh Hùng nhận định.

Đồng quan điểm này, anh Nguyễn Đình Chỉnh – GM Mường Thanh Luxury Phú Quốc, nhấn mạnh rằng để đạt hiệu quả tốt trong sản xuất kinh doanh cần có chiến lược kinh doanh cụ thể rõ ràng phù hợp với thực tế, có chiến lược cho cả năm và kế hoạch cho từng quý và trong từng thời điểm, xác định được đúng thị trường, phân khúc khách để khai thác. Đơn vị cũng phải xác định được thế mạnh và điểm hạn chế để có chính sách phù hợp với khách hàng. Đặc biệt, ban lãnh đạo khách sạn và trưởng bộ phận cùng đồng tâm nhất trí nhìn về một mục đích chung đó là sự phát triển đi lên của khách sạn. Đây là yếu tố then chốt giúp cho kế hoạch kinh doanh đạt được kết quả cao.

Trong khi đó theo chị Lê Thị Hiền – GM Mường Thanh Grand Xa La, ngoài kế hoạch và mục tiêu cụ thể để xây dựng chiến lược kinh doanh, đơn vị cần chú trọng vào yếu tố con người, bởi nơi nào có CBNV nhiệt huyết và hết mình, nơi đó chắc chắn sẽ thành công. “Một điều không thể không nhắc tới là đối thủ cạnh tranh. Ông bà ta xưa có câu ‘biết mình biết ta trăm trận trăm thắng’. Tôi thấy câu nói này rất đúng”, chị Hiền cho hay.

30689071_858348644373195_4619022187641176064_n-960x640

Anh Nguyễn Đình Chỉnh – GM Mường Thanh Luxury Phú Quốc

6 tháng tiếp theo của năm 2018 và trong tương lai, Mường Thanh sẽ tiếp tục đối diện với nhiều thách thức, khó khăn hơn nữa. Thách thức duy trì tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế trong nước cũng như thế giới đầy biến động, lượng khách du lịch tại nhiều khu du lịch không ổn định… Thách thức trong tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng nhân sự đảm bảo chất lượng. Thách thức quản trị tài chính, kinh doanh, vận hành… trơn tru theo định hướng chung của tập đoàn. Thách thức của một cuộc chinh phục mới – trở thành “Đại diện quốc gia ngành khách sạn Việt Nam”.

Trong dòng chảy chinh phục ấy, Mường Thanh Holiday Mũi Né đặt quyết tâm đạt ngân sách đã đăng ký với VPĐH sớm 1 tháng so với kế hoạch. “Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch Sales Trip kết hợp tặng quà cho đối tác trong dịp Trung thu và cuối năm (trong đó có kế hoạch tham dự hội chợ ITF tại Đài Loan), mở rộng thêm thị trường và khai thác thêm những đối tác mới tiềm năng. Song song, chúng tôi sẽ nhanh chóng kiện toàn bộ máy quản lý, đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên bằng việc liên kế với trường Cao đẳng nghề Bình Thuận mở lớp học nghiệp vụ buồng trong 3 tháng và đặt mục tiêu là 100% nhân viên được cấp chứng chỉ có tay nghề. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tập trung khai thác các dịch vụ có mức doanh thu chưa tương xứng với tiềm năng như Spa, nhà hàng, hội nghị như lời Chủ tịch Tập đoàn vẫn căn dặn mỗi lần ghé thăm”, anh Hùng tự tin nói.

Đối với Mường Thanh Phú Quốc, với những thế mạnh hiện nay và dự báo thị trường, mục tiêu đặt ra là hoàn thành kế hoạch kinh doanh 06 tháng cuối năm và vượt kế hoạch ngân sách cả năm của tập đoàn khoảng 10%.

“6 tháng tiếp theo cũng là thách thức không hề nhỏ đối với khách sạn Mường Thanh Grand Xa La khi thị phần du lịch inbound không có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng hoàn thành mục tiêu kinh doanh cho cả năm 2018, xây dựng chương trình quảng bá và đưa ra sản phẩm mới để phát triển kinh doanh cho giai đoạn này, cụ thể là chương trình gặp gỡ khách hàng và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để có chính sách giá và tìm kiếm khách hàng hiệu quả, chăm sóc khách hàng truyền thống, phát triển và tìm kiếmnguồn thị trường khác để có thêm nguồn khách hàng tiềm năng, mở rộng nguồn khách F&B như tiệc cưới, hội nghị, hội thảo và khách Mice, truyền thông đến nhân viên và coi nhân viên là kênh quảng cáo hiệu quả mang Mường Thanh đến tất cả đối tượng khách. Tôi tin rằng với sự đồng lòng cố gắng khách sạn Mường Thanh Grand XLA, chúng tôi sẽ sớm hoàn thành mục tiêu đã đặt ra”, chị Hiền tiết lộ kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018.

Anh Anh