banner
Posted on 29.05.2019

‘Chuỗi nhà hàng nhượng quyền sẽ góp phần nâng cao vị thế Tập đoàn Mường Thanh’

Hôm 18/11, hệ thống nhà hàng King BBQ & Lẩu Hotpot chính thức ra mắt cùng ngày khai trương Mường Thanh Luxury Khánh Hòa. Khi đi vào hoạt động, nhà hàng sẽ trở thành địa điểm lí tưởng cho các tín đồ ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc, đồng thời tạo nên không gian mới cho quý khách hàng nghỉ dưỡng tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa. Báo Nhà Mường đã có buổi trò chuyện cùng ông Đặng Tuấn Dũng – Giám đốc Trung tâm Giải trí VRC, phụ trách dự án Redsun tại Mường Thanh Luxury Khánh Hòa, để tìm hiểu thêm về tiềm năng và cơ hội của hệ thống nhà hàng nhượng quyền tại thành phố biển Nha Trang. 

Nhà Mường: Đánh giá của ông về việc cùng lúc ra mắt ba nhà hàng nhượng quyền từ hệ thống Red Sun cũng như tiềm năng (cơ hội) kinh doanh của hệ thống nhà hàng nhượng quyền tại Nha Trang – Khánh Hòa ?

6 tháng đầu năm 2018, du lịch Khánh Hòa đón 3,2 triệu lượt khách lưu trú; trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu toàn tỉnh đạt hơn 12.000 tỷ đồng, tăng 34%, trong đó Thành phố Nha Trang là điểm du lịch số một được lựa chọn (theo Kinh tế & Tiêu dùng). Việc triển khai các nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc theo mô hình nhượng quyền với ba nhà hàng gồm: King Alacarte, King Buffet, Hotpot story được coi là một bước đi đón đầu để phục vụ nhu cầu khách du lịch, người dân Thành phố Nha Trang cũng như hỗ trợ tối ưu cho khối dịch vụ phụ trợ của khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa mơi hai trương ngày 18/11 vừa qua. Chắc chắn trong năm 2019, chuỗi các nhà hàng nhượng quyền này hứa hẹn sẽ có những bước phát triển tốt góp phần nâng cao vị thế của Tập đoàn Mường Thanh tại tỉnh Khánh Hòa nói chung và Thành phố biển Nha Trang nói riêng.

1

Nhà Mường: Vì sao chúng ta chọn nhượng quyền thương hiệu từ Red Sun mà không phải một thương hiệu khác ?

Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (Redsun) được biết đến là một trong những thương hiệu ẩm thực hàng đầu Việt Nam với hơn 230 nhà hàng trên toàn quốc mang đặc trưng văn hóa ẩm thực đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ý, Lào… Hiện Redsun đã hợp tác với Tập đoàn Mường Thanh để triển khai nhà hàng King BBQ tại Trung tâm Giải trí VRC (Thành phố Vinh, Nghệ An). King BBQ tại VRC được đánh giá là một trong những nhà hàng có doanh số và chất lượng dịch vụ thuộc top đầu của các nhà hàng mà Redsun đã nhượng quyền thương hiệu. Sau thành công của nhà hàng nhượng quyền thương hiệu King BBQ được mở tại VRC, đây được đánh giá là chuỗi nhà hàng nhượng quyền qui mô lớn hứa hẹn sẽ gặt hái thành công cùng các đơn vị của Tập đoàn trong thời gian tới.

Nhà Mường: Trong quá trình setup nhà hàng, theo anh, đâu là thuận lợi và khó khăn? Anh và các thành viên trong nhóm dự án đã giải quyết những khó khăn trên như thế nào để hệ thống nhà hàng ra mắt đúng thời hạn?

Điều khó khăn nhất là nhóm setup không phải những chuyên gia kỳ cựu trong việc triển khai chuỗi các nhà hàng này, những kinh nghiệm hiện có mới dừng ở việc vận hành nhà hàng King BBQ tại VRC. Bên cạnh đó tiến độ khai trương khá gấp nên chúng tôi gặp khó khăn trong việc kiểm soát các khâu từ xây dựng cơ bản đến tuyển dụng, đào tạo, mua sắm trang thiết bị vận hành… Tuy vậy, điều thuận lợi là nhóm nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Tập đoàn, Ban quản lý dự án, Ban lãnh đạo khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa cũng như từ đối tác Redsun.

f5206032386ddb33827c

Để khắc phục những khó khăn, điều đầu tiên phải nói đến là sự nỗ lực bám sát công việc. Trong nhóm setup có ông Trần Anh Tuấn – Đại diện chủ đầu tư, đã có mặt từ những ngày đầu để kiểm soát từng vấn đề chi tiết. Ông Trần Anh Tuấn cũng là người chắp nối các vấn đề vận hành giữa chủ đầu tư và đối tác Redsun rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nhóm setup luôn đặt ra lịch trình hàng ngày để kiểm soát công việc, tiến độ triển khai. Những ngày cận khai trương, chúng tôi phải kiểm soát lịch trình hàng giờ để sao cho tiến độ không bị chậm, hàng hóa nhận về không bị trễ.

Tiếp đó, chúng ta phải kể đến sự nỗ lực của các bạn nhân viên, dù còn rất trẻ nhưng các bạn không nề hà khó khăn, tăng ca đến tận đêm khuya để cùng các nhà thầu hỗ trợ công tác thi công, setup từng khu vực kinh doanh. Niềm vui lớn của tập thể nhân viên chuỗi nhà hàng đó là đã được Bác Chủ tịch Tập đoàn đặt hai bữa tiệc chiêu đãi full công suất phục vụ tại nhà hàng và nhận được lời khen ngợi động viên từ Chủ tịch cho chất lượng cũng như tinh thần phục vụ.

3

Nhà Mường: Ba công việc anh sẽ ưu tiên làm tại hệ thống nhà hàng Redsun – Mường Thanh Luxury Khánh Hòa?

Ưu tiên thứ nhất là hoàn thiện bộ máy nhân sự và các dịch vụ bổ trợ cho chuỗi các nhà hàng, trong đó tháng 12 này chuỗi nhà hàng sẽ ra mắt thêm một cửa hàng nhượng quyền kinh doanh Highlands Coffee, hứa hẹn là điểm tới nhiều sức hút.

Ưu tiên thứ hai là hoàn thiện hệ thống SOP vận hành cũng như công tác đào tạo đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ theo đúng quy chuẩn của bên nhượng quyền.

Ưu tiên thứ ba là thiết lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh tốt từ những tháng đầu của năm 2019.

Nhà Mường: Cảm ơn những chia sẻ của ông. 

Xem thêm hình ảnh Nhà hàng King BBQ & Lẩu Hotpot tại khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa tại đây.

Trí Đức