banner
Posted on 05.11.2018

‘Bán phòng online là xu hướng tất yếu sẽ được đẩy mạnh tại Mường Thanh’

Đó là khẳng định của anh Phạm Hồng Dũng – Phó TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh về xu hướng phát triển kinh doanh tại hệ thống khách sạn Mường Thanh từ nay đến năm 2020, trong đó mục tiêu doanh thu đặt phòng từ trang booking.muonghanh.com sẽ chiếm 5% tổng doanh thu đặt phòng của toàn tập đoàn ngay trong năm nay.

Các sàn giao dịch điện tử trực tuyến, đặc biệt là về đặt phòng khách sạn hay còn gọi là Online Travel Agency (OTA) trong nước ngày càng nhiều lên và người sử dụng phải đối mặt với việc lựa chọn được một thương hiệu uy tín và tối đa được chi phí. Tỷ lệ website có tính năng đặt hàng trực tuyến là 58%, trong đó tỷ lệ website có tính năng thanh toán trực tuyến là 15% theo con số thống kê của năm 2017.

8K8A0350

Anh Phạm Hồng Dũng phát biểu tại Đại hội Ban Giám đốc các đơn vị thành viên (GM Meeting) 2018 tổ chức vào đầu tháng 3/2018 tại khách sạn Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột.

Chính vì thế, các OTA có tiềm lực quốc tế mạnh mẽ như agoda.com, booking.com, hotels.com … đã mở rộng và đầu tư bài bản vào Việt Nam. Với nguồn lực dồi dào về tài chính cũng như quảng bá, truyền thông, các OTA này luôn là những lựa chọn đầu tiên của các khách hàng.

Đối với Mường Thanh, hệ thống khách sạn trải dài trên cả nước và sang cả nước bạn Lào (Mường Thanh Luxury Vientiane) tạo ra lợi thế cạnh tranh chuỗi hiệu quả trước các đối thủ, tuy nhiên doanh thu từ đặt phòng trực tuyến hiện còn thấp. Theo anh Phạm Hồng Dũng – Phó TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, điều này chưa tương xứng với quy mô và vị thế thương hiệu của tập đoàn.

Phu Tho

“Nhìn trước xu thế phát triển về thương mại điện tử trong ngành khách sạn, Mường Thanh đã quyết định đẩy mạnh đầu tư vào năm 2016 với việc cho ra đời trang đặt phòng trực tuyến booking.muonghanh.com. Việc này sẽ giúp tối đa hóa doanh thu, đồng thời giúp Mường Thanh không bị lệ thuộc hoàn toàn các OTA (trang đặt phòng trực tuyến) trong tương lai”, anh Dũng chia sẻ.

Mục tiêu của trang booking.muonghanh.com là kết thúc năm 2018 chiếm 5% tổng doanh thu đặt phòng của toàn tập đoàn.

Booking

Tuy vậy, anh Dũng cũng lưu ý, để tăng doanh thu từ đặt phòng trực tuyến, một trong những nhiệm vụ quan trọng là cải thiện điểm đánh giá của các khách sạn Mường Thanh trên các trang du lịch trực tuyến như TripAdvisor, Booking.com… “Hiện khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế rất quan tâm đến điểm đánh giá, các nhận xét (comment) của khách trên các trang du lịch trực tuyến. Họ tìm hiểu trước khi quyết định có lựa chọn khách sạn này làm địa điểm nghỉ dưỡng hay không. Nếu điểm đánh giá cao, nhiều nhận xét tích cực, khách sạn đó sẽ dễ dàng được khách lựa chọn hơn”, Phó TGĐ Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh phụ trách Kinh doanh cho hay.

Tiêu biểu trong các trang du lịch trực tuyến là TripAdvisor – trang web du lịch lớn nhất thế giới. TripAdvisor là công cụ giúp khách du lịch tận dụng tối đa toàn bộ tiềm năng của mỗi chuyến đi. Với trên 570 triệu ý kiến đánh giá về các địa điểm du lịch trên toàn cầu – hơn 7.3 triệu chỗ nghỉ, hãng hàng không, điểm tham quan và nhà hàng – TripAdvisor mang đến cho du khách lời khuyên từ cộng đồng người dùng đông đảo, giúp họ tìm nơi lưu trú, hãng hàng không, hoạt động tham quan, giải trí và địa điểm ăn uống.  Đồng thời, TripAdvisor còn so sánh giá từ hơn 200 trang web đặt phòng để du khách có thể tìm thấy giá tốt nhất cho khách sạn phù hợp với họ. Các trang web mang thương hiệu TripAdvisor hoạt động trên 49 thị trường và là nơi có cộng đồng du lịch lớn nhất thế giới với trung bình 455 triệu lượt khách truy cập hàng tháng* với mong muốn tận hưởng trọn vẹn mỗi chuyến đi.


Ngày 12/4/2018, cuộc thi tăng nhận xét tích cực từ phía khách hàng cho các đơn vị khách sạn Mường Thanh trên trang TripAdvisor với tên gọi “Review tăng sao, tiền vô ào ào” đã chính thức được khởi động. Các đơn vị tham gia sẽ cố gắng thể hiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm tốt, hỗ trợ tối đa khách hàng để nhận lại những nhận xét tích cực. Mỗi nhận xét tích cực (tối thiểu từ 4 sao trở lên, kèm nội dung đánh giá tốt) tương ứng với 1 điểm, BTC sẽ tính điểm cho các đơn vị và tổng kết theo từng quý để trao giải.

Cơ cấu giải thưởng theo mỗi quý như sau: 01 giải Nhất trị giá 5 triệu đồng và bằng khen của BTC, 01 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng và bằng khen của BTC, 01 giải Ba trị giá 2 triệu đồng và bằng khen của BTC.


Minh Tâm