banner
Posted on 28.03.2018

VITM 2018 – Cơ hội giúp Mường Thanh bắt kịp kỷ nguyên công nghệ 4.0

Từ 29/3 – 1/4, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh sẽ tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0”. Đây là cơ hội để Mường Thanh tiếp cận và nắm bắt những cơ hội kinh doanh du lịch trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Trước đó, trong buổi họp báo ngày 13/3, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) Nguyễn Thanh Hưng bày tỏ sự bất ngờ đối với báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam khi phát hiện tỷ trọng du lịch trực tuyến – ứng dụng công nghệ, Internet trong hoạt động du lịch rất cao. Dự báo đến năm 2025, quy mô giao dịch du lịch trực tuyến sẽ ngang ngửa với bán lẻ trực tuyến vốn đã và đang tăng trưởng rất ngoạn mục. Chình vì vậy, VITM đã lựa chọn chủ đề “Du lịch trực tuyến” nhằm khuyến khích và thúc đẩy mạnh hơn việc ứng dụng CNTT trong kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch.

Theo thông tin từ BTC VITM 2018, trong khuôn khổ Hội chợ, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện xây dựng một khu vực hội chợ gồm trên 40 gian hàng dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trực tuyến, các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ cho du lịch.

Ngoài ra, sẽ tổ chức hội thảo về phát triển thương mại điện tử trong du lịch với sự tham gia của một số chuyên gia quốc tế và trong nước giới thiệu kinh nghiệm phát triển du lịch trực tuyến của một số doanh nghiệp CNTT và du lịch tiêu biểu trong các lĩnh vực như: Internet di động, các ứng dụng thông minh, dữ liệu lớn (Big Data), thực tế ảo, tự động hóa trong lĩnh vực khách sạn, lữ hành, vận chuyển du lịch và các dịch vụ du lịch.

Xác định được những thách thức và cơ hội của Mường Thanh khi phải đối mặt với kỷ nguyên công nghệ 4.0, anh Nguyễn Mạnh Việt – PGĐ Kinh doanh Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh bày tỏ sự lạc quan khi tại VITM 2018, Mường Thanh sẽ có cơ hội tiếp cận được với nhiều đối tác ở nhiều thị trường khác nhau như: Đông Bắc Á, Châu Âu (Pháp, Đức…). “Bên cạnh đó, xác định được tầm quan trọng trong việc bắt kịp sự phát triển của thương mại điện tử, Ban Giám Đốc VPĐH cũng như phòng Kinh doanh đã, đang và sẽ xây dựng một số kênh để phát triển hơn nữa lĩnh vực du lịch trực tuyến như: xây dựng lại website, triển khai thiết kế App đặt phòng trên nền tảng trên điện thoại thông minh nhằm giúp khách hàng sử dụng dịch vụ của Tập Đoàn một các nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm chi phí.” – anh Việt chia sẻ.


VITM 2018 sẽ diễn ra trong các ngày 29/3-1/4 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với chủ đề “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0″, VITM 2018 hướng tới các giải pháp khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận, nắm bắt cơ hội kinh doanh trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Chương trình do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Tổng cục Du lịch và Bộ Văn hóa – Thể Thao – Du lịch tổ chức.

Trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2018, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu ưu đãi khủng lên đến 50% trên hệ thống khách sạn của Tập Đoàn khách sạn Mường Thanh. Đây là chương trình ưu đãi lớn nhất mang tên “Nghỉ hè chất, giá ngất ngây” và chỉ áp dụng cho khách hàng tham gia hội chợ thường niên này. Xem thêm tại đây.


Trí Hiếu