banner
Posted on 10.07.2018

Vinh danh Mường Thanh trong Top 5 đơn vị có nhiều đóng góp nhất cho ngành Du lịch

Với những đóng góp tích cực cho ngành Du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vinh danh là 01 trong 05 đơn vị có nhiều đóng góp nhất cho ngành Du lịch trong năm qua.

Tối 9/7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), lễ Vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho ngành Du lịch đã được long trọng tổ chức. Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 58 năm thành lập ngành Du lịch. Đến tham dự sự kiện có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan.

IMG_1657

Giải thưởng Du lịch Việt Nam là giải thưởng uy tín nhất của ngành du lịch được trao thường niên từ năm 1999 đến nay nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch Việt Nam, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh và trao các giải thưởng: Mười doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam; mười doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam; 15 khách sạn năm sao hàng đầu Việt Nam; 15 khách sạn bốn sao hàng đầu Việt Nam; năm doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô-tô hàng đầu Việt Nam, mười nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam; năm điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam; mười sân golf hàng đầu Việt Nam; năm tập đoàn đầu tư và kinh doanh du lịch có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam năm 2018.

IMG_1687

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu.

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong 5 năm qua đã vinh dự nhận giải thưởng đơn vị có nhiều đóng góp nhất cho ngành Du lịch Việt Nam, cùng những tập đoàn lớn như Vingroup, Thiên Minh… Hiện Mường Thanh đang sở hữu chuỗi 54 khách sạn và dự án khách sạn từ 3 – 5 sao, trong đó có 01 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tại thủ đô Lào – Mường Thanh Luxury Vientiane.

Phát biểu sau khi lên nhận giải thưởng, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn kiêm Giám đốc Tài chính cho biết: “Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng và kịp thời của nhà nước đối với những đóng góp của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh. Tôi vô cùng tự hào và vui sướng khi được đại diện lên nhận giải thưởng này. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức đặt ra cho Mường Thanh, làm thế nào để tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn trong thời gian tới. Qua đó mang lại nhiều sản phẩm du lịch, lưu trú tốt nhất cho du khách trong và ngoài nước. Mường Thanh đang nỗ lực hết sức mình và chúng tôi tin sẽ làm được, qua đó từng bước trở thành đại diện xứng đáng của ngành lưu trú/ khách sạn quốc gia”.

Bên cạnh đó, khách sạn Mường Thanh Grand Thanh Hóa cũng vinh dự lọt vào Top 15 khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam trong năm 2018. Anh Trần Đại Nghĩa – Giám đốc khách sạn vui mừng cho hay: “Giải thưởng là sự động viên khích lệ lớn đối với tập thể CBNV Mường Thanh Grand Thanh Hóa. Đơn vị còn nhiều tiềm năng để phát triển và sẽ còn bứt mạnh mẽ hơn nữa”.

IMG_1744

Anh Trần Đại Nghĩa – Giám đốc Mường Thanh Grand Thanh Hóa (hàng trên cùng, thứ 4 từ phải sang) lên nhận giải thưởng.

Cũng trong khuôn khổ Lễ vinh danh, Tổng cục Du lịch phối hợp Báo Lao Ðộng tổ chức trao giải thưởng cuộc thi viết về du lịch với chủ đề Tôi yêu Việt Nam. Sau tám tháng phát động, cuộc thi nhận được hơn 400 bài dự thi chia sẻ cảm nhận, kinh nghiệm về các điểm đến du lịch Việt Nam và những sáng kiến nhằm phát triển du lịch xanh, bền vững. Chung cuộc, Ban tổ chức trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao một giải đặc biệt Tôi yêu Việt Nam cho tác giả người nước ngoài có bài viết xuất sắc nhất về du lịch Việt Nam.


Tiêu chí xét thưởng năm nay chi tiết và rõ ràng hơn, có nhiều quy định khó hơn về số lượng khách, chất lượng dịch vụ, sự tuân thủ các quy định pháp luật. Với lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đón ít nhất 10.000 lượt khách quốc tế mỗi năm mới được xét tham gia giải thưởng. Giải cho kinh doanh lữ hành nội địa phải có tối thiểu 20.000 lượt khách mỗi năm. Các khách sạn từ 4-5 sao phải có công suất phòng bình quân từ 50% trở lên mới được tham gia.

Tiêu chí xét giải thưởng du lịch năm nay phản ánh đà phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nước nhà. Sẽ có không ít các doanh nghiệp du lịch lữ hành và khách sạn vượt qua tiêu chí trên.


Trí Đức