banner
Posted on 24.12.2018

Top 10 sự kiện nổi bật của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh năm 2018

Năm 2018 ghi dấu nhiều sự đổi mới về hình ảnh và vị thế của thương hiệu Mường Thanh Hospitality trên thị trường du lịch trong và ngoài nước. Trong không khí cuối năm, hãy cùng báo Nhà Mường điểm mặt những sự kiện tiêu biểu của Tập đoàn Mường Thanh năm 2018.

1. GM Meeting tại Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột – thống nhất mục tiêu đưa Mường Thanh trở thành đại diện Quốc gia ngành khách sạn vào năm 2020.

Tháng 3/2018, Hội nghị thường niên Ban Giám đốc các đơn vị thành viên (GM Meeting) 2018 được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột với chủ đề: Quản lý xuất sắc – Đội ngũ tinh hoa. Trong bài phát biểu tổng kết năm 2017 và định hướng 2018, Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến đã chỉ ra đặc điểm của các thương hiệu khách sạn nổi tiếng như: Dusit Thani, Taj, …có đặc điểm chung là có chuỗi khách sạn lớn trong nội địa và trên thế giới, cùng lấy văn hóa bản địa trở thành văn hóa của thương hiệu,..là đại diện của quốc gia mà nó đã khai sinh. Ban lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị thành viên đã cùng thống nhất sẽ đưa Mường Thanh – với ưu thế là “chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương”, lấy giá trị Việt làm cốt lõi, trở thành đại diện Quốc gia ngành khách Việt Nam vào năm 2020.

Bên cạnh đó, GM Meeting 2018 được đánh giá là hội nghị thành công nhất từ trước đến nay khi  hơn 50% đề xuất, ý kiến nhằm thay đổi và nâng cao đội ngũ quản lý, đội ngũ nhân sự, kết quả kinh doanh đã được Ban lãnh đạo Tập đoàn thông qua và đồng ý chủ trương ngay tại đại hội.

2. Thay đổi bộ nhận diện thương hiệu: True Vietnamese Hospitality

Chuẩn bị cho những bước phát triển mới cùng sứ mệnh phát huy bảo tồn những giá trị Việt, tháng 8/2018, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh ra mắt bộ Nhận diện thương hiệu mới “True Vietnamese Hospitality” với tên tiếng Việt là “Bản sắc Việt – Bản sắc Mường Thanh” dành cho tập đoàn và 4 thương hiệu phân khúc con đậm chất Việt Nam.

 

rebranding

Phân khúc Mường Thanh Luxury hiện tại sẽ thể hiện sự sang trọng, dịch vụ đẳng cấp và đậm bản sắc bậc nhất của Mường Thanh để phù hợp với tầng lớp khách hàng cao cấp. Phân khúc Mường Thanh Grand sẽ thể hiện sự chững chạc, nhanh nhạy, tiện dụng và kết nối để phù hợp với nhóm khách hàng business. Phân khúc Mường Thanh Holiday sẽ thể hiện cho sự thư giãn, hưởng thụ và yên bình phù hợp cho đối tượng khách hàng mong muốn tìm một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng. Và phân khúc Mường Thanh sẽ thể hiện sự thân thiện và gần gũi phù hợp với nhóm đối tượng có budget hợp lý.

Sự thay đổi về nhận diện mới bao gồm cả về màu sắc, phông chữ, hoạ tiết, phong cách thiết kế và phong cách hình ảnh.

3. Mường Thanh Hospitality được đề cử giải thưởng “Thương hiệu khách sạn dẫn đầu Châu Á” của World Travel Award (WTA).

WTA_BannerWeb NhaMuong

Với vị thế là “chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương”, hệ thống khách sạn thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã lọt vào danh sách đề cử giải thưởng “Thương hiệu khách sạn dẫn đầu châu Á 2018”. Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh sẽ cạnh tranh với 14 thương hiệu khách sạn quốc tế lớn như: Dusit International, InterContinental Hotels & Resorts, Hilton Hotels & Resorts… Giải thưởng “Thương hiệu khách sạn dẫn đầu châu Á 2018” là một trong những hạng mục trao giải của giải thưởng danh giá World Travel Awards mùa thứ 25 nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ được bình chọn tốt nhất trong các lĩnh vực lữ hành, du lịch, khách sạn trên toàn thế giới.

4. Tập đoàn Mường Thanh nhận bằng khen “Top 5 đơn vị có nhiều đóng góp cho ngành du lịch” năm 2018

dn1

Tối 9/7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), lễ Vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho ngành Du lịch đã được long trọng tổ chức. Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 58 năm thành lập ngành Du lịch. Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong 5 năm qua đã vinh dự nhận giải thưởng đơn vị có nhiều đóng góp nhất cho ngành Du lịch Việt Nam, cùng những tập đoàn lớn như Vingroup, Thiên Minh…

5. Ấm no ngày Tết – mang bữa cơm gia đình đến với những người nghèo neo đơn trên khắp 40 tỉnh thành và nước Lào.

03

Năm 2018 là năm thứ 5 chương trình gói bánh chưng từ thiện “Ấm no ngày Tết” do Quỹ Nhân đạo Mường Thanh phát động tổ chức tại các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh. Ấm no ngày Tết 2018 với chủ đề “Bánh tình thân” có các hoạt động chính: gói bánh chưng, dựng cây Nêu ngày Tết và làm xuất ăn tình thân trao đến những hoàn cảnh neo đơn không có gia đình chăm sóc. Thông qua chiếc bánh chưng và những món ăn được làm bởi chính những CBNV Mường Thanh, Tập đoàn Mường Thanh mong muốn truyền đi thông điệp “Tết ấm hơn nhờ tình thân và bữa cơm gia đình”.

6. Đại hội Mường Thanh tại Điện Biên Phủ: tri ân hướng về cội nguồn

Đại hội Mường Thanh năm 2018 được tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ – tỉnh Điện Biên với thông điệp “Đồng lòng chinh phục – Bứt phá dẫn đầu” từ ngày 17 – 20/9. Năm nay, nội dung thi đấu phần thi Nghiệp vụ đã tăng thêm 1 bộ môn – là bộ môn Nhân sự, so với Đại hội năm 2017. Thêm vào đó, bộ môn cờ tướng đã được lựa chọn để thay thế cho bộ môn điền kinh, đòi hỏi các CBNV tham gia không chỉ cân sức, mà còn cân não.

41965103_944874375716082_6310898702768668672_n

Mở đầu chuỗi hoạt động của Đại hội Mường Thanh 2018, Chủ tịch Lê Thanh Thản, Ban lãnh đạo tập đoàn và các CBNV đã được chia thành 4 nhóm dâng hương tưởng niệm các anh hung liệt sỹ đã hi sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử tại: Nghĩa trang liệt sỹ đồi A1, nghĩa trang liệt sỹ đồi Độc Lập, nghĩa trang liệt sỹ đồi Him Lam, nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao. Điện Biên Phủ là một thành phố ghi dấu lịch sử hào hùng nhưng đầy mất mát của dân tộc. Hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ được đưa vào lịch trình đại hội Mường Thanh thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của người Mường Thanh.

7. Khai trương 2 khách sạn mới trong khối Luxury: Mường Thanh Luxury Sơn La và Mường Thanh Luxury Khánh Hòa

Trong năm 2018, “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” đón thêm 2 thành viên mới: Mường Thanh Luxury Sơn La khai trương ngày 15/9 và Mường Thanh Luxuy Khánh Hòa khai trương ngày 18/11.

1

Trong buổi lễ khai trương khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn chia sẻ: “Sau 25 năm thành lập và phát triển, cánh chim không biết mệt mỏi của Tập đoàn Mường Thanh lại tiếp tục sải đôi cánh của mình ghi thêm một dấu ấn trên bản đồ đất nước. Đây cũng là tâm huyết và định hướng của tập đoàn khách sạn Mường Thanh từ những ngày đầu đặt chân đến Nha Trang. Việc đưa vào hoạt động khách sạn thứ ba mang một ý nghĩa đặc biệt, phù hợp với định hướng phát triển của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh cũng như sự phát triển của ngành du lịch Nha Trang nói riêng và kinh tế địa phương nói chung.”

8. 7 Khách sạn được Tổng cục du lịch Việt Nam cấp sao và tái cấp sao:

Danh sách các khách sạn thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh được cấp sao trong năm 2018 bao gồm: Mường Thanh Luxury Diễn Lâm tiêu chuẩn 5 sao, Mường Thanh Luxury Phú Thọ tiêu chuẩn 5 sao, Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột tiêu chuẩn 5 sao, Mường Thanh Luxury Hà Nam tiêu chuẩn 5 sao, Mường Thanh Holiday Mộc Châu tiêu chuẩn 4 sao, Mường Thanh Holiday Đà Lạt tiêu chuẩn 4 sao và Mường Thanh Cửa Đông tiêu chuẩn 3 sao.

TRH07684

Hiện nay trên cả nước, tổng số cơ sở lưu trú 3 – 5 sao có 899 cơ sở (theo thông tin từ cổng thông tin Tổng cục Du lịch), Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đóng góp 50 khách sạn (chiếm 5.56%).

9. Chiến dịch “Một điểm dừng chân – Muôn nẻo hành trình” – lần đầu tiên ra mắt MV ca nhạc riêng của Mường Thanh

Với mong muốn quảng bá cho du lịch Việt nói chung, nâng cao hình ảnh và vị thế của Mường Thanh trong ngành du lịch Việt Nam nói riêng, MV “Hành trình yêu” trong chiến dịch “Một điểm dừng chân – Muôn nẻo hành trình” được triển khai thực hiện.

19-10-201851-609313107-w680-2338-1539930143

MV được đầu tư ghi hình những phân cảnh quay tại nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước: từ Tây Bắc thanh bình với  ruộng bậc thang ngút ngàn đến Hà Nội thủ đô trái tim của cả nước. Từ thành phố biển Đà Nẵng trong lành lộng gió đến Mũi Né với những làng chài ven biển bình yên sớm mai. Việt Nam hiện lên với hình ảnh một đất nước với rất điểm đến du lịch hấp dẫn. Tại những địa điểm đó, hình ảnh cánh chim Mường Thanh hiện lên như một sự gắn bó, phát triển cùng du lịch Việt Nam.

10. Chiến dịch bảo vệ môi trường nước trên 52 đơn vị và tham gia Giữ cho biển xanh cùng Hoa hậu Việt Nam

Gắn liền với tháng du lịch Việt Nam và ngày vì môi trường thường niên của Tập đoàn, chiến dịch bảo vệ môi trường “Keep me Clean – Keep me Saving” được triển khai tới 52 đơn vị thành viên với các hoạt động: tiết kiệm nước sinh hoạt và làm sạch nguồn nước du lịch (ao, sông, hồ, biển…).

hh4

Cũng trong chiến dịch “Keep me Clean – Keep me Saving”, 7 khách sạn tại Vinh và Cửa Lò thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh cùng 37 thí sinh tham dự Vòng Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 tổ chức hoạt động “Giữ cho Biển xanh” dọn dẹp bãi biển Cửa Lò sau ảnh hưởng của bão số 3 (bão Sơn Tinh).

Tâm Bảo