banner
Posted on 12.03.2018

Thủ tướng dự Hội nghị các nhà đầu tư tỉnh Nghệ An tại Mường Thanh Grand Phương Đông

Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông (Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An) hôm 10/3, với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) phối hợp tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 – Xuân Mậu Tuất 2018 tại Khách sạn Grand Phương Đông với sự tham dự của hơn 800 đại biểu.  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị này và gặp gỡ doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, lãnh đạo một số bộ, ngành cùng khoảng hơn 800 đại biểu gồm lãnh đạo các tập đoàn, tổng công ty lớn, các doanh nghiệp có tiềm năng trong nước và nước ngoài đã đầu tư và đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An… cũng tới dự sự kiện này.

Phát biểu chào mừng các nhà đầu tư đến với tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh ý nghĩa hết sức quan trọng và hiệu quả của 9 Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đã tổ chức. Ông Nguyễn Xuân Đường đã thông báo một số kết quả tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2017, đánh giá kết quả 10 năm thu hút đầu tư; đồng thời giới thiệu về một số tiềm năng và lợi thế của Nghệ An trong thu hút đầu tư trong thời gian tới. Chủ tịch nhấn mạnh: “Nghệ An đã và đang quyết tâm để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để đưa Nghệ An trở thành một địa chỉ tin cậy đối với các nhà đầu tư”.

Ông Nguyễn Xuân Đường cũng bày tỏ mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của các đại biểu, các nhà đầu tư để tỉnh làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ doanh nghiệp. “Hội nghị hôm nay, đánh dấu mốc son 10 năm diễn ra Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân. Đây thực sự là từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, đồng hành để cùng tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư; nhất là các nhà đầu tư lớn, có uy tín để cùng hợp tác và phát triển bền vững”, ông nói.

hoinghi7-15206584926581729602856

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư nhân dịp Xuân 2018 tại Nghệ An.

Tại hội nghị, đại diện các nhà đầu tư, ngân hàng BIDV và các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi, góp ý để cùng với tỉnh Nghệ An nâng cao hiệu thu hút đầu tư, phát triển mạnh mẽ nền kinh tế, xã hội, đưa Nghệ An trở thành trung tâm của khu vực và trở thành tỉnh khá của cả nước. Sau khi nghe tham luận của các đại biểu, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỷ đồng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An cũng tổ chức lễ khen thưởng và trao bằng khen  cho 11 tổ chức và doanh nghiệp, ghi nhận những đóng góp tích cực trong các hoạt động đầu tư tại tỉnh Nghệ An năm 2017.

nghean1

Thủ tướng phát biểu tại hội nghị

1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm tại Khách sạn Grand Phương Đông

Được tổ chức thường niên sau Tết Nguyên đán, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư là dịp để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Nghệ An với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; tạo diễn đàn cho các tổ chức quốc tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Qua đó, tỉnh xây dựng, ban hành những chính sách thu hút đầu tư đúng đắn và phù hợp hơn để tiếp tục thúc đẩy các dự án ký kết, hợp tác; xây dựng các chương trình hành động, hỗ trợ, đồng hành đối với nhà đầu tư.  Nghệ An cũng xem đây sẽ là “cú hích” cho các sở, ngành, địa phương trong việc xây dựng các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực liên quan, cải cách thủ tục hành chính phù hợp đáp ứng yêu cầu phát triển.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, Khách sạn Mường Thang Grand Phương Đông vinh dự được là đơn vị tiếp đón đoàn công tác Chính phủ cùng lãnh đạo các Bộ ban ngành trong và ngoài tỉnh về làm việc. Để công tác tiếp đón được chuẩn bị tốt nhất, toàn bộ cán bộ công nhân viên khách sạn đã lao động không mệt mỏi, liên tục tăng ca để đảm bảo hội nghị diễn ra tốt đẹp.

Nằm trong chuỗi 53 khách sạn và dự án khách sạn thuộc Tập đoàn Mường Thanh với hệ thống 177 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn bốn sao, Mường Thanh Grand Phương Đông luôn được tin tưởng lựa chọn làm đơn vị tổ chức cho nhiều sự kiện trọng đại và ngày càng khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các Khách sạn cung cấp dịch vụ lưu trú, giải trí và hội nghị chuyên nghiệp.

 Anh Anh