banner
Posted on 14.06.2018

Thí điểm chính sách bán voucher cho các đại lý du lịch lớn

Ngoài hoạt động quảng bá thương hiệu, lần đầu tiên chính sách bán voucher cho các đại lý du lịch lớn được Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh triển khai tại Hội chợ du lịch quốc tế Hanatour 2018 tổ chức  từ ngày 7 – 10/6 tại Hàn Quốc.

Anh Nguyễn Mạnh Việt, Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh cho biết, tập đoàn đã làm việc với Top Travel – hãng lữ hành lớn của Hàn Quốc để bán 1.000 voucher. “Giá bán của voucher rất tốt, giúp cho đại lý có mức giá bán tour cạnh tranh trên thị trường. Hướng đi này sẽ được Mường Thanh chú trọng trong thời gian tới trong quan hệ hợp tác với các đại lý lớn”, anh Việt nhấn mạnh.

image

Anh Nguyễn Mạnh Việt, Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đứng ngoài cùng bên trái.

Cũng theo anh Việt, lợi thế của chính sách bán voucher là thu tiền mặt nhanh, khách sạn kiểm soát được công suất phòng hiệu quả. Bên cạnh đó, Mường Thanh sẽ không phải làm việc với các đại lý nhỏ, mà chỉ tập trung khai thác nhóm đối tượng khách hàng đại lý lớn, qua đó tối ưu hóa được tổng doanh thu.

Một hướng kinh doanh khác mà Phó Giám đốc Kinh doanh đề cập là việc hợp tác với các sân golf tại Việt Nam. “Khách Hàn Quốc rất thích đánh golf, nếu chúng ta ký kết hợp tác với các sân golf như Long Bien Golf, Tan Son Nhat Golf… sẽ giúp thu hút thêm khách nghỉ dưỡng đến từ thị trường tiềm năng này. Đơn cử như chúng ta có thể xây dựng tour nghỉ dưỡng ở Mường Thanh Grand Sài Gòn Centre, có xe đưa đón khách đi đánh golf tại Tan Son Nhat Golf”, anh Việt chia sẻ.

anh 1

Liên quan đến hoạt động quảng bá thương hiệu, anh Việt cho hay, thương hiệu Mường Thanh đã được nhiều hãng lữ hành tại Hàn Quốc biết đến. Đây là lợi thế lớn để Mường Thanh tiếp tục tấn công vào thị trường này. Các tỉnh/ thành phố mà khách du lịch Hàn Quốc ưa thích đi du lịch có thể kể đến như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long… Trong đó, Đà Nẵng hiện là thành phố thu hút được nhiều nhất khách du lịch đến từ Hàn Quốc. Tại các địa điểm kể trên, Mường Thanh đều có khách sạn hoạt động tốt.

Năm 2017, thị trường Hàn Quốc chiếm tỷ lệ 18,5% trên tổng lượng khách của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh. Con số này tăng trưởng 5,5% so với năm 2016 là 13%, cho thấy mức độ ngày càng tăng của thị trường này và sẽ còn tiếp tục tăng, dự kiến lên tới hơn 20% vào năm 2020.


Từ ngày 7-10/6/2018, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh tham dự Hội chợ du lịch quốc tế Hanatour lần thứ 12, được tổ chức tại Trung tâm hội chợ triển lãm Quốc tế Kintex, Seoul, Hàn Quốc. Sự kiện do Hanatour – đơn vị lữ hành chuyên nghiệp hàng đầu ở Hàn Quốc tổ chức với quy mô 35.818m2 và 1.000 gian hàng, thu hút hơn 120.000 lượt khách tham quan và sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch từ nhiều nước trên thế giới.


Minh Tâm