banner
Posted on 13.04.2018

Mường Thanh sang Trung Quốc thúc đẩy phát triển thị trường đông dân nhất thế giới

Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh là một trong những đơn vị đại diện ngành du lịch quốc gia tham gia chương trình Giới thiệu du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc. 

Theo công văn số 254/TCDL – LH của Vụ Lữ hành – Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh vinh dự được mời tham gia chương trình Giới thiệu Du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc. Căn cứ vào nội dung triển khai Chương trình Xúc tiến Du lịch quốc gia năm 2018 nhằm giới thiệu và quảng bá sản phẩm du lịch Việt Nam đến với thị trường khách du lịch Trung Quốc, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh xác nhận tham gia chương trình từ ngày 12-22/4 tại các địa điểm Tế Nam, Hàng Châu, Vũ Hán, Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đại diện Mường Thanh tham gia chương trình này bao gồm ông Phạm Hồng Dũng – Phó TGĐ Tập đoàn,  ông Nguyễn Mạnh Việt – Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn, bà Trương Thị Lan Hương – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng.

Là doanh nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực khách sạn, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh hiện sở hữu kỷ lục chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương với 53 khách sạn và dự án khách sạn tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao trong và ngoài nước.  Tổng số phòng tại các khách sạn thuộc hiện là 9.500 phòng, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng trong và ngoài nước.

lobby-164313

Theo anh Phạm Hồng Dũng, trong những năm gần đây, lượng khách quốc tế lớn dẫn đến nhu cầu về lưu trú tăng đột biến. Nhiều khách sạn thuộc hệ thống Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh thường xuyên trong tình trạng kín phòng (tỷ lệ chiếm dụng phòng cao), tăng trưởng doanh thu theo đó cũng tốt hơn. Đánh giá tổng quan, hiện thương hiệu khách sạn Mường Thanh đã tạo dựng vị trí khá tốt trên thị trường quốc tế, đặc biệt tại các thị trường truyền thống. Anh Dũng cho biết, Mường Thanh có lợi thế là thương hiệu thuần Việt đẳng cấp, dịch vụ đáp ứng đủ nhu cầu đa dạng của khách hàng cùng văn hóa phục vụ chân thành. Đây là những yếu tố khiến đối tác, khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm, ủng hộ.

Định hướng trong năm 2018, Mường Thanh  sẽ tiếp tục duy trì thị trường Đông Bắc Á truyền thống, đồng thời đẩy mạnh thị trường Âu – Mỹ. Thị trường Đông Bắc Á, trong đó có Trung Quốc, được đánh giá rất tiềm năng. Chỉ tính riêng thị trường Trung Quốc mỗi năm đã có 180 triệu lượt đi du lịch nước ngoài, được đánh giá là nguồn khách lớn cho ngành du lịch nhiều nước trên thế giới. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 trên 13 triệu, tăng 30% so với năm 2016 (tăng 2,9 triệu lượt khách). Trong năm 2017, khách quốc tế đến Việt Nam từ thị trường châu Á tăng 34,4% so với năm trước, trong đó du khách Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường lớn của Việt Nam khi chiếm khoảng 30% tổng lượng khách quốc tế.

Anh Anh