banner
Posted on 10.09.2018

Mường Thanh Luxury Cần Thơ nhận chứng nhận giải thưởng du lịch ASEAN

Tại hội thảo Giải thưởng Du lịch ASEAN, Mường Thanh Luxury Cần Thơ là một trong những đơn vị nhận chứng nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN 2018.

Sáng 7/9/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch tổ chức hội thảo Giải thưởng Du lịch ASEAN và Lễ trao chứng nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN 2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 14 năm 2018 (ITE – HCMC 2018).

Tham dự hội thảo có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cùng đại diện lãnh đạo Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch), lãnh đạo Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, lãnh đạo các Sở Du lịch, Sở VHTTDL, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia của các khách sạn, các công ty lữ hành tại TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan thông tấn, báo chí.

1

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích hướng dẫn 8 Bộ tiêu chuẩn Du lịch ASEAN đang áp dụng trong du lịch; tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm du lịch bền vững, những gương điển hình tốt, những dịch vụ chất lượng cao; quảng bá và tôn vinh các điểm đến, các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch đạt Giải thưởng Du lịch ASEAN năm 2018; đề xuất các giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị đạt Giải thưởng Du lịch ASEAN; đồng thời động viên sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân, địa phương trong toàn quốc vào việc nghiên cứu, phổ biến và áp dụng  các tiêu chuẩn ASEAN.

Đễn tham dự Hội thảo, Anh Trần Yên Vinh – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ đã có bài tham luận chia sẻ những kinh nghiệm của Mường Thanh Luxury Cần Thơ để đạt được giải thưởng địa điểm du lịch MICE ASEAN cho tất cả các địa biểu tham dự Hội nghị, đồng thời nhận chứng nhận Giải thưởng địa điểm Du lịch MICE ASEAN 2018.

2

4

Anh Trần Yên Vinh chia sẻ những kinh nghiệm tại Hội thảo

Giải thưởng Du lịch ASEAN là giải thưởng danh giá dành cho các đơn vị tiêu biểu, áp dụng tốt các tiêu chí của Bộ tiêu chuẩn ASEAN. Đây là giải thưởng được đánh giá cao trong lĩnh vực du lịch, là cơ hội để các đơn vị quảng bá thương hiệu địa phương, thương hiệu doanh nghiệp; đồng thời khẳng định chất lượng chuyên nghiệp, thân thiện với môi trường và mang đến lợi ích cho cộng đồng. Tháng 1/2018, trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Du lịch các nước ASEAN tại Thái Lan, Việt Nam vinh dự có 14 đơn vị đạt giải thưởng, bao gồm: 05 Giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN; 01 Giải thưởng Du lịch Bền vững ASEAN (ASTA); 05 Giải thưởng địa điểm tổ chức MICE ASEAN (MICE Venue) và 03 Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN. Tại hội thảo, Tổng cục Du lịch đã trao Chứng nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN 2018 cho các đơn vị.

Nguyễn Trung Thành – Mường Thanh Luxury Cần Thơ