banner
Posted on 22.06.2018

Mường Thanh Luxury Cần Thơ đồng hành cùng hội nghị Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM)

Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ là đơn vị đồng hành cùng hội nghị Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) chủ đề ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian hội nghị diễn ra tại thành phố Cần Thơ.

Hội nghị Diễn đàn hợp tác Á – Âu (ASEM) với chủ đề “Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững – Định hướng tương lai” diễn ra tại sảnh Trấn Giang – khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ trong hai ngày 19 và 20/6. Hội nghị do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên- Môi trường, Bộ Kế hoạch- Đầu tư và UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Hội nghị có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường , Bộ Kế hoạch- Đầu tư, UBND các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các nhà khoa học cùng khoảng 200 đại biểu đến từ 53 thành viên ASEM, các tổ chức quốc tếvà khu vực… ASEM là diễn đàn đối thoại và hợp tác quan trọng, thúc đẩy xu thế hợp tác, liên kết khu vực và quốc tế, hiện quy tụ 53 thành viên của châu Âu và châu Á.

Hội nghị gồm 10 hoạt động chính, bao gồm lễ khai mạc, bế mạc, chiêu đãi chính thức, gặp mặt chào mừng, 4 phiên toàn thể, tham quan thực địa và triển lãm bên lề về biến đổi khí hậu- Thách thức và cơ hội cho hợp tác Á- Âu.

Untitled

Anh Lê Hồng Thanh – Giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ đón tiếp và tặng hoa Ngài Phó Thủ tướng

Tại hội nghị ASEM, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã chỉ ra những thách thức về biến đổi khí hậu đang đặt ra với chất lượng cuộc sống người dân và phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm ra phương pháp ứng phó với những thách thức này. Phó thủ tướng đề nghị các thành viên ASEM phối hợp thúc đẩy sáng kiến của Việt Nam trong việc hình thành Cơ chế hợp tác toàn cầu về giảm chất thải nhựa ra đại dương, được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng vừa qua.

chu-thich-anh-2pho-thu-tuong-pham-binh-minh-phat-bieu-tai-hoi-nghi

Phó Thủ tướng chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại các phiên thảo luận, các thành viên ASEM đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh lương thực, sử dụng năng lượng tái tạo, ứng dụng công nghệ sạch, phát triển cơ sở hạ tầng ứng phó biến đổi khí hậu… Hội nghị cũng thống nhất các giải pháp tăng cường phối hợp hành động trong ASEM, trong đó nổi bật là thúc đẩy sự đóng góp của ASEM cho nỗ lực toàn cầu, triển khai Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; tăng cường gắn kết các sáng kiến và dự án hợp tác chuyên môn của ASEM; đẩy mạnh dự báo, đánh giá tác động, dự báo rủi ro, tang cường quan hệ đối tác; hỗ trợ các thành viên đang phải đối mặt với những thách thức gay gắt về biến đổi khí hậu, đặc biệt về hỗ trợ tài chính, kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ xanh, sạch; ủng hộ các cơ chế hợp tác tiểu vùng và khu vực, trong đó có hợp tác Mê Công – Danube… Hội nghị cũng đã nhất trí thông qua báo cáo để trình lên Hội nghị cấp cao ASEM lần thứ 12 tại Brussel (Bỉ) tháng 10/2018.
113552-hoi-nghi-asem-1

125535-asem-2018

Các đại biểu tham dự phiên thảo luận tại hội nghị

4

Lễ cắt băng khai trương khu vực triễn lãm tại Hội nghị

Nguyễn Trung Thành – Mường Thanh Luxury Cần Thơ