banner
Posted on 10.05.2018

Mường Thanh dẫn đầu lợi thế cạnh tranh hút khách tour Trung Quốc vào Việt Nam

Đó là nhận định của anh Phạm Hồng Dũng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh thuộc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh sau chuyến roadshow quảng bá du lịch Việt Nam sang 4 tỉnh/ thành phố lớn của Trung Quốc vào tháng 4 vừa qua.

Theo anh Phạm Hồng Dũng, tháng 4 là thời điểm phù hợp để quảng bá du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc. “Chuyến đi cực kỳ quan trọng bởi dân Trung Quốc thường có thói quen đi du lịch từ tháng 6 – 10 hàng năm. Trong 4 điểm đến đợt này, chỉ duy nhất Bắc Kinh là điểm chúng ta đã đến, còn lại Tế Nam, Hàng Châu, Vũ Hán đều là địa điểm mới với sức tăng trưởng lượng khách du lịch sang Việt Nam lên tới 62% từ năm 2016 – 2017”, anh Dũng lý giải.

Theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, ngành du lịch Việt Nam sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Trong bối cánh năm 2017 kết thúc với hơn 13 lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, sức ép tăng trưởng cho năm 2018 rất lớn. Anh Dũng nhận định, nếu không làm mạnh thị trường Trung Quốc sẽ rất khó đạt được mục tiêu 16 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm nay.

Thi truong TQ

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang Trung Quốc quảng bá du lịch.

“Bản thân ông Cục trưởng Cục xúc tiến Du lịch Hàng Châu nói đùa với chúng tôi (đoàn Việt Nam do Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu), một khi khách ở đây đã thích thì lượng khách du lịch đổ vào Việt Nam sẽ rất lớn. Lúc đó chỉ sợ các điểm du lịch lại chật kín người Trung Quốc”, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh chia sẻ.

Dự đoán về hướng phát triển khách Trung Quốc tại thị trường Việt Nam, đại diện Mường Thanh đưa ra nhận định, Nha Trang sẽ vẫn là điểm đến ưa thích của du khách nước này. Bên cạnh đó, Đà Nẵng và đặc biệt Phú Quốc sẽ là những điểm đến ưa thích tiếp theo, khi được nhiều người Trung Quốc biết đến.

Anh Dũng kể lại câu chuyện khi bước vào một hiệu bán thuốc tại thành phố Tế Nam, khi trả lời đến từ Việt Nam, người bán thuốc ngay lập tức nhắc đến “Việt Nam – Nha Trang”. “Nhiều người Trung Quốc không biết đến Hà Nội hay Tp. HCM nhưng họ lại biết đến Nha Trang và ấn tượng rất tốt với nơi này vì có bãi biển đẹp”, anh Dũng nói.

Thi truong TQ_4

Trả lời câu hỏi Mường Thanh sẽ “đón sóng” khách du lịch Trung Quốc thế nào trong thời gian tới, anh Dũng cho hay, tập đoàn đang có những bước đi rất chắc chắn để thu hút khách Trung Quốc, trong đó những chuyến đi cùng Tổng Cục Du lịch Việt Nam sang nước bạn quảng bá du lịch giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Anh Dũng khẳng định: “Vị thế thương hiệu của Mường Thanh tại thị trường Trung Quốc rất tốt. Hầu như tất cả các đại lý du lịch lớn của nước bạn đều biết đến Mường Thanh và đã gửi khách sang hệ thống khách sạn của chúng ta. Lợi thế của Mường Thanh là giá cả cực kỳ hợp lý. Tại Việt Nam, chúng ta hoàn toàn tự tin không một đơn vị nào có thể cạnh tranh được với Mường Thanh về cả tầm giá và chất lượng dịch vụ”.

Thi truong TQ_2

Từ trái qua phải: Anh Nguyễn Mạnh Việt – Phó Giám đốc Kinh doanh tập đoàn, anh Phạm Hồng Dũng – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn, chị Trương Thị Lan Hương – Giám đốc khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng.

Tuy vậy, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế tại những địa điểm du lịch mới nổi như Phú Quốc. Đó là còn hạn chế những điểm Shopping, những điểm mua sắm đủ lớn để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng yếu và thiếu cũng làm điểm đến trở nên kém hấp dẫn trong mắt du khách nói chung và du khách Trung Quốc nói riêng.

“Quan điểm khách tour Trung Quốc tiêu dùng ít rất sai lầm. Hiện tại, khách Trung Quốc đi du lịch bằng máy bay sang Việt Nam tiêu dùng trung bình 350 – 450 tệ/ người. Nếu làm tốt các điểm du lịch mới, Việt Nam sẽ dần hiện thực hóa được mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước”, anh Dũng nhận định.


Từ ngày 12 – 22/4/2018, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã tham gia chương trình Giới thiệu Du lịch Việt Nam tại thị trường Trung Quốc, đến 4 địa điểm: Tế Nam, Hàng Châu, Vũ Hán và Bắc Kinh.

Đại diện Mường Thanh tham gia chương trình này bao gồm ông Phạm Hồng Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Nguyễn Mạnh Việt – Phó Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn, bà Trương Thị Lan Hương – Giám đốc khách sạn Mường Thanh Grand Đà Nẵng.


Trí Đức