banner
Posted on 08.01.2018

Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm được công nhận là địa điểm du lịch tỉnh Nghệ An

Ngày 5/1, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm chính thức được nhận quyết định công nhận là địa điểm du lịch địa phương tỉnh Nghệ An năm 2017.

Theo đó, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm vừa được nhận quyết định trở thành địa điểm du lịch địa phương cùng với các địa điểm, di tích nổi tiếng khác tại tỉnh Nghệ An như: Khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương; Đền thờ Hoàng đế Quang Trung và di tích Phượng Hoàng Trung Đô; Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ; Chùa Đại Tuệ, huyện Nam Đàn; Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh; Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa, xã Yên Khê, huyện Con Cuông.

Quyet dinh cong nhan dia diem du lich

Đây là một thông tin đáng mừng đối với Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh nói chung và Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm nói riêng. Được biết, khi được chính thức trở thành địa điểm du lịch địa phương, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm sẽ được UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan có trách nhiệm giữ gìn và phát triển tài nguyên du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan…


Khái niệm điểm du lịch địa phương được quy định tại Điều 9, Nghị định số 92/2007/NĐ-CP. Theo đó, điểm du lịch địa phương phải đảm bảo các yếu tố:

1. Có tài nguyên du lịch hấp dẫn

2. Có khả năng bảo đảm phục vụ tối thiểu 10.000 lượt khách du lịch/năm

3. Có đường giao thông thuận tiện đến các điểm du lịch, có các dịch vụ: bãi đỗ xe, khu vệ sinh công cộng, phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, thông tin liên lạc và các dịch vụ khác đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch.

4. Đáp ứng các điều kiện về bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự, vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật.


Trí Hiếu