banner
Posted on 26.07.2018

Giải thưởng củng cố niềm tin cho Mường Thanh trở thành “Đại diện quốc gia ngành khách sạn”

Với giải thưởng dành cho Top 5 có đơn vị có nhiều đóng góp cho ngành Du lịch, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh càng củng cố thêm niềm tin vào tầm nhìn trở thành “Đại diện quốc gia ngành khách sạn” vào năm 2020. Nhà Mường đã có buổi phỏng vấn Tổng Giám đốc Lê Thị Hoàng Yến về giải thưởng, cũng như những hành động của tập đoàn để hiện thực hóa tầm nhìn này.

Nhà Mường: Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh vừa nhận giải thưởng Top 5 đơn vị có nhiều đóng cho ngành Du lịch. Theo chị, giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào đối với Mường Thanh?

TGĐ Lê Thị Hoàng Yến: Giải thưởng này có ý nghĩa rất lớn sau một thời gian tập đoàn quyết định đi theo định hướng phát triển mạnh hơn, sâu rộng hơn trong ngành khách sạn, bắt đầu từ năm 2009, góp phần khẳng định thương hiệu Mường Thanh trên thị trường lưu trú nói riêng và thị trường du lịch nói chung.

Chỉ trong chưa đầy 10 năm, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã nâng tổng số khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao lên con số 49. Theo kế hoạch, giữa tháng 9 năm nay, chúng ta sẽ tiếp tục khai trương khách sạn thứ 50 tại Tp. Sơn La – Mường Thanh Grand Sơn La. Việc tăng trưởng nhanh cả về số lượng và chất lượng các khách sạn khẳng định hướng đi đúng đắn của người lãnh đạo, người sáng lập tập đoàn.

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng là động lực, là trách nhiệm để Mường Thanh phát huy tốt hơn nữa, đóng góp nhiều hơn cho ngành Du lịch trong thời gian tới.

IMG_1769edited

Anh Nguyễn Văn Hùng – Phó TGĐ kiêm Giám đốc Tài chính nhận giải thưởng dành cho đơn vị có nhiều đóng góp cho ngành Du lịch.

Nhà Mường: Nói về đóng góp cho ngành Du lịch của Mường Thanh, xin chị cho biết cụ thể?

TGĐ Lê Thị Hoàng Yến: Thứ nhất, chỉ trong trong thời gian ngắn, số lượng cơ sở lưu trú, phòng đạt tiêu chuẩn của Mường Thanh đã tăng lên nhiều lần, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước (49 khách sạn, gần 10.000 phòng đạt tiêu chuẩn 3 – 5 sao quốc tế). Đặc biệt, các địa phương nơi có sự hiện diện của Mường Thanh không chỉ là những thành phố lớn, các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn có những địa phương kinh tế chưa phát triển (bao gồm kinh tế du lịch). Qua đó đặt nền móng thúc đẩy sự phát triển cho những địa phương này, góp phần thu hút đầu tư của các doanh nghiệp khác…

Thứ hai, Mường Thanh đóng góp vào việc phát triển nguồn nhân lực cho ngành Du lịch Việt Nam về cả số lượng và chất lượng. Thực tế, nguồn nhân lực làm cho ngành này trước đây chỉ tập trung tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng…, tại những thương hiệu khách sạn có lịch sử lâu đời, có yếu tố nước ngoài… Khi Mường Thanh ra đời, chúng ta đẩy mạnh tuyển dụng, đào tạo liên tục những nhân sự có chất lượng cho ngành. Đối với những địa phương có nguồn nhân lực làm du lịch gần như con số 0, thì việc làm này hết sức có ý nghĩa.

Thứ ba, cùng với Tổng Cục Du lịch, Mường Thanh đã và đang đẩy mạnh hoạt động quảng bá thương hiệu khách sạn Việt, hình ảnh đất nước con người Việt, những sản phẩm du lịch thế mạnh ra thế giới, đặc biệt tại các hội chợ du lịch quốc tế như Hana Tour, ITB Berlin, VITM, ITE… Chúng ta tự hào là một trong số ít thương hiệu khách sạn được sáng lập, duy trì và phát triển bởi người Việt.

lobby05

Chân thành luôn là yếu tố được khách hàng đánh giá cao khi đến sử dụng dịch vụ tại hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Nhà Mường: Tại Đại hội Ban Giám đốc các đơn vị thành viên (GM Meeting) 2018, Mường Thanh đã xác lập tầm nhìn trở thành “Đại diện quốc gia ngành khách sạn”. Theo chị, chúng ta cần ưu tiên giải quyết công việc nào?

TGĐ Lê Thị Hoàng Yến: Bên cạnh những thuận lợi, Mường Thanh sẽ gặp phải nhiều khó khăn trên con đường trở thành “Đại diện quốc gia ngành khách sạn”. Một trong những khó khăn lớn nhất, đó là việc chúng ta có nhiều đối thủ cạnh tranh, họ cũng có tầm nhìn, chiến lược như Mường Thanh. Tuy vậy, mỗi doanh nghiệp lại có những đối tượng khách hàng khác nhau. Với Mường Thanh, tôi có niềm tin lớn, bởi với độ phủ khách hàng rộng, chúng ta có cơ sở để tăng cường sự yêu thích thương hiệu cả trong và ngoài nước.

Để làm được điều này, chỉ có cách duy nhất là Mường Thanh phải nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng nguồn lực, con người – những người trực tiếp phục vụ khách hàng thông qua đào tạo liên tục và luân chuyển nhân sự. Riêng với việc luân chuyển, đây là hoạt động thông thường tại các doanh nghiệp nhằm đào thải những hạn chế, đổi mới phương pháp làm việc để phát triển tốt hơn.

Chúng ta còn hơn 2 năm nữa để hướng tới tầm nhìn trở thành “Đại diện quốc gia ngành khách sạn” (năm 2020). Chúng ta có cơ sở, căn cứ khi đưa ra tầm nhìn này và Mường Thanh đã sẵn sàng 70% để chinh phục nó.

Nhà Mường: Tháng 7 là tháng Du lịch và cũng là tháng bảo vệ môi trường thường niên của Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh. Năm nay, chủ đề của chương trình là “Keep me Clean – Keep me Saving” hướng đến bảo vệ môi trường nước, tiết kiệm nước sinh hoạt. Chị đánh giá thế nào về ý nghĩa của hoạt động này?

TGĐ Lê Thị Hoàng Yến: Ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng hoạt động, chương trình vì môi trường. Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, Mường Thanh luôn đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, hướng tới mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững.

37526077_890713857798801_6778452497628397568_o

Hoạt động bảo vệ môi trường tại biển Cửa Lò (Nghệ An) diễn ra vào sáng 19/7/2018. Các đơn vị Mường Thanh đồng hành cùng chương trình Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc.

Năm 2016, chương trình vì môi trường “Keep me Clean – Giữ tôi sạch” dành cho 12 khách sạn Mường Thanh có vị trí gần biển đã được phát động. Năm 2017, Do Green – Hành động Xanh đã trồng được 1275 cây xanh trên toàn hệ thống. Năm nay, với chủ đề “Keep me Clean – Keep me Saving” hướng đến bảo vệ môi trường nước, tiết kiệm nước sinh hoạt, 51 đơn vị thuộc tập đoàn đã hưởng ứng nhiệt tình, không chỉ CBNV của đơn vị mà còn thu hút được sự chung tay, hưởng ứng của khách hàng, khách du lịch, mang đến những hình ảnh tích cực cho Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.

Nhà Mường: Cảm ơn những chia sẻ của chị.


Với những đóng góp tích cực cho ngành Du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch vinh danh là 01 trong 05 đơn vị có nhiều đóng góp nhất cho ngành Du lịch trong năm qua, cùng những tập đoàn lớn như Vingroup, Thiên Minh… vào tối 9/7 vừa qua tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

Bên cạnh đó, khách sạn Mường Thanh Grand Thanh Hóa cũng vinh dự lọt vào Top 15 khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam trong năm 2018.


Minh Tâm