banner
Posted on 29.05.2018

‘Nâng cấp Mường Thanh Lạng Sơn đòi hỏi chúng tôi phải bứt phá mọi mặt’

Việc nâng cấp phân khúc vừa là cơ hội, vừa là thách thức để Ban giám đốc và CBNV khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn tiếp tục phát huy những thế mạnh hiện có để tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Từ 21/5, Mường Thanh Lạng Sơn chính thức được nâng cấp lên nhóm Grand, trở thành Mường Thanh Grand Lạng Sơn với sự đầu tư thêm về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực. Báo Nhà Mường đã có cuộc trò chuyện với anh Vũ Minh Tuân, GM Khách sạn để tìm hiểu rõ hơn về định hướng phát triển trong thời gian tới.

Nhà Mường: Sau 8 năm đi vào họat động, anh có thể chia sẻ những thành tích mà khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn đã đạt được?

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng trong 8 năm qua, khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường tỉnh; được các cấp lãnh dạo của tỉnh quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện, tin tưởng giao phó tổ chức các sự kiện, đặc biệt được lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Bộ ngành tín nhiệm, lựa chọn là nơi lưu trú mỗi khi đến Lạng Sơn. Cũng trong những năm qua, khách sạn đã được khách hàng là các cá nhân, thương gia trong và ngoài tỉnh lựa chọn là điểm đến lý tưởng. Không chỉ sử dụng dịch vụ của Mường Thanh Lạng Sơn, nhiều khách hàng còn mong muốn trở thành khách quen của các khách sạn trong hệ thống Mường Thanh mỗi dịp đi công tác, nghỉ dưỡng hay thăm thân. Nhờ không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, số lượng hợp đồng của Mường Thanh Lạng Sơn với các đối tác, đơn vị du lịch, lữ hành, các tổ chức quốc tếcũng ngày một tăng lên.

IMG_1535

 Anh Vũ Minh Tuân, GM khách sạn Mường Thanh Grand Lạng Sơn

Nhà Mường: Anh đánh giá đâu là điểm mạnh và điểm yếu của khách sạn khi cạnh tranh với các cơ sở lưu trú khác trên địa bàn tỉnh?

Khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn là khách sạn tiêu chuẩn 4 sao đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản nhất trong khối dịch vụ của tỉnh. Cơ sở vật chất được thiết kế sang trọng, quy mô lớn đủ để tổ chức sự kiện lớn nhỏ. Mường Thanh Lạng Sơn đã và đang được lãnh đạo các cấp đặt niềm tin khi tổ chức tiếp đón các đoàn ngoại giao trong và ngoài nước, nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các sở nghành, là nơi được khách du lịch, thương gia chọn là điểm đến để lưu trú và sử dụng các dịch vụ… Đó là điểm mạnh của chúng tôi.

Hiện nay, cơ sở vật chất của khách sạn đang dần xuống cấp sau 8 năm hoạt động, ảnh hưởng phần nào đến chất lượng dịch vụ. Chúng tôi đã và đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp và xây mới để khắc phục hạn chế này. Tư tưởng và nhận thức của người dân địa phương về nghành dịch vụ khách sạn còn nhiều rụt rè, e ngại, tác động đến việc đưa ra quyết định sử dụng các dịch vụ của khách sạn Mường Thanh Lạng Sơn nói riêng và dịch vụ khách sạn nói chung. Đây cũng là một trong những thách thức đặt ra cho Ban giám đốc, phòng Kinh doanh và toàn thể CBNV. Trên địa bàn tỉnh, số lượng các khách sạn và nhà hàng phát triển nhanh với nhiều chính sách giảm giá cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lượng khách của Mường Thanh Lạng Sơn. Tuy nhiên tôi tin tưởng rằng, khi mọi việc đi vào ổn định, khách sạn sẽ luôn là nơi khách hàng đặt niềm tin.

Nhà Mường: Việc Mường Thanh Lạng Sơn được nâng cấp lên nhóm Grand có ý nghĩa như thế nào?

Việc khách sạn được nâng lên nhóm Grand có ý nghĩa to lớn trong việc khẳng định năng lực, vị trí và chỗ đứng trong thị trường và trước các đối thủ cạnh tranh, nhất là khi số lượng khách sạn, nhà hàng trên thị trường tỉnh Lạng Sơn không ngừng tăng lên.  Đây cũng là nà niềm vui, niềm vinh dự khi được Ban lãnh đạo tập đoàn tin tưởng quyết định đầu tư và nâng hạng. Quyết định thay đổi phân khúc tạo cơ hội cho từng cá nhân đang làm việc trong khách sạn khẳng định bản thân, tuy nhiên cũng là thách thức đặt ra đối với BGĐ và CBNV, đòi hỏi sự bứt phá về mọi mặt từ cách nghĩ và hành động, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

IMG_1509

Anh Tuân và các đồng nghiệp kiểm tra các hạng mục thi công trong quá trình nâng cấp, cải tạo tòa nhà khách sạn mới

Nhà Mường: Khách sạn có kế hoạch phát triển như thế nào sau khi được nâng cấp lên nhóm Grand thưa anh?

Ngay từ bây giờ, chúng tôi đang tập trung xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân sự ổn định thông qua các họat động như bám sát chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của từng cá nhân cũng như từng bộ phận để triển khai công việc; đặt mục tiêu, lập kế hoạch cụ thể cho từng tháng, quý, năm để dễ dàng triển khai và kịp thời điều chỉnh, hạn chế sai sót. Với mục tiêu lấy bộ phận Kinh doanh làm nòng cốt,  chúng tôi sẽ đẩy mạnh các hoạt động khai thác thị trường, xác định phân khúc và thị trường mục tiêu, chia nhỏ theo từng nhóm, đối tượng khách hàng, lựa chọn cách hợp lý nhất để truyền tải thông tin được đến đúng đối tường khách hàng… Chúng tôi cũng đốc thúc các bộ phận trực tiếp, gián tiếp khác nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đúng chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ. Phương châm của Mường Thanh Grand Lạng Sơn là  “tất cả vì khách hàng”, do đó tốc độ, chất lượng dịch vụ và  hiệu quả kinh doanh phải được đặt lên hàng đầu.

Hiện nay, toàn thể Ban giám đốc và CBNV khách sạn đã sẵn sàng tâm thế, cố gắng hoàn thành những phần việc nhỏ còn lại cho ngày Mường Thanh Grand Lạng Sơn chính thức hoạt động.


Từ năm 2015, hệ thống thương hiệu khách sạn Mường Thanh, các khách sạn được chia thành 4 phân khúc như sau:

Mường Thanh Luxury: Là phân khúc khách sạn sang trọng nhất của Mường Thanh, nằm ở các thành phố lớn và trung tâm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế. Quy mô lớn và đẳng cấp khác biệt, Mường Thanh Luxury mang đến cho khách hàng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời mang đậm giá trị Việt đến từ dịch vụ tận tâm và văn hóa ẩm thực bản địa độc đáo.

Mường Thanh Grand: Được ưu ái tọa lạc tại những vị trí đắc địa của các đô thị lớn, khách sạn thuộc phân khúc Mường Thanh Grand đã và đang mang đến ấn tượng về sự tiện nghi và lịch thiệp từ mọi góc nhìn. Với phong cách phục vụ nhanh chóng, dịch vụ tiện lợi, khách sạn thuộc nhóm Mường Thanh Grand là nơi kết nối cuộc sống hiện đại đáp ứng tất cả mong muốn của khách hàng dù đang đi du lịch hay công tác.

Mường Thanh Holiday: Mường Thanh Holiday là nhóm khách sạn cao cấp nằm ở các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng trên đất nước Việt Nam. Đến với Mường Thanh Holiday, du khách được thư giãn trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và những trải nghiệm du lịch địa phương độc đáo. Dịch vụ tiện nghi và thoải mái sẽ khiến kỳ nghỉ của du khách đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Mường Thanh: Mường Thanh tiêu chuẩn bao gồm các khách sạn 3-4 sao, nằm ở trung tâm của các thành phố, thị trấn trên khắp cả nước. Với giá cả hợp lý cùng dịch vụ đạt chuẩn, khách sạn thuộc nhóm Mường Thanh với không gian gần gũi, ấm cúng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thân thiết, gần gũi như “ngôi nhà phương xa” của chính mình.


Anh Anh